Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

1,2 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa Giao thừa ở Hà Nội

04/02/2019, 09:28 GMT+7 | Thời sự

Chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, TP Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó 6 điềm tầm cao và 24 điểm tầm thấp.

Những điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: Hồ Gươm; vườn hoa Lạc Long Quân, công viên thành tích Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, đảo Tượng đài Bác Hồ và Bác Tôn tại Công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán và thành cổ Sơn Tây.

1,2 trieu dong mot cho xem phao hoa Giao thua o Ha Noi hinh anh 1

Điểm bắn pháo hoa tầm cao tại Hồ Gươm, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành. 

Tuy nhiên, điểm bắn pháo hoa tại Hồ Gươm vẫn thu hút lượng người lớn nhất. Tận dụng cơ hội này, hầu hết quán cà phê, nhà hàng, khách sạn có tầng thượng, tầm nhìn đẹp xung quanh bờ hồ đều bán vé cho khách xem pháo hoa đêm giao thừa.

Tuỳ theo vị trí ngồi, giá vé cho một người lớn dao động từ 700.000 đến 1,2 triệu đồng, chưa gồm thuế VAT. So với năm ngoái, mức này rẻ hơn khoảng 200.000-300.000 đồng.

Mỗi vé thường bao gồm một suất đồ ăn nhẹ và một hoặc 2 đồ uống cho khách. Nhiều cơ sở đã bắt đầu nhận đặt chỗ, thanh toán từ hôm qua, khách đi theo nhóm không được giảm giá, vẫn tính vé từng người. Một vài nhà hàng cũng không nhận giữ chỗ khi khách gọi đặt qua điện thoại.

"Nhà hàng hiện đã hết chỗ ở khu vực ngoài trời giá 1,2 triệu đồng, chỉ còn vé bán tại khu vực trong nhà giá 800.000 đồng", nhân viên một nhà hàng tại phố Gia Ngư cho biết sáng nay (29 Tết Âm lịch).

Anh Ngọc Sơn trú tại quận Ba Đình cho biết, vừa đặt 6 vé xem tại một nhà hàng ở Cầu Gỗ sáng nay . "Xác định mỗi năm chỉ có một lần nên tôi chi 5 triệu đồng cho cả gia đình đi ngắm pháo hoa. 4 người lớn là 4 triệu, hai cháu nhỏ được giảm giá 50% còn một triệu", vị khách hàng này chia sẻ.

Theo Vtc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm