Lần đầu tiên lái taxi sau 25 năm làm tài xế xe tang

Không, không, đây không phải lỗi của cô. Tất cả là tại tôi. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe taxi. Tôi là người chuyên lái xe tang suốt 25 năm nên vừa nãy mới bị giật mình.

Lần đầu tiên lái taxi sau 25 năm làm tài xế xe tang

Thứ Tư tuần trước, khi đang trên đường cao tốc để đến sân bay, vì vội nên vị khách muốn hỏi còn bao lâu nữa mới tới nơi rồi vỗ nhẹ lên vai người tài xế.

Người tài xế hét lên, chiếc xe mất lái suýt lao vào một chiếc xe buýt chở học sinh khác. Ông nhanh tay bẻ lái lao lên vỉa hè rồi dừng lại ngay trước cửa của một nhà hàng.

Sau một phút yên lặng, người tài xế hỏi:

- Cô có làm sao không? Tôi xin lỗi nhưng cô làm tôi sợ quá.

- Tôi không nghĩ là một cái vỗ nhẹ lại làm ông sợ kinh hồn bạt vía đến thế – Vị khách vừa run rẩy vừa xin lỗi.

- Không, không, đây không phải lỗi của cô. Tất cả là tại tôi. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe taxi. Tôi là người chuyên lái xe tang suốt 25 năm nên vừa nãy mới bị giật mình.

Theo Dân việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

ThS Lê Hồng Hiệu cho rằng nghề giáo không đơn thuần là một công việc, mà là một “nghề của tình yêu”. Ảnh: NTCC

Người thầy kiến tạo giấc mơ

GD&TĐ - ThS Lê Hồng Hiệu - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là người đã được vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu 2024”.

Vỏ cam chứa nhiều hoạt chất quý chống oxy hóa mạnh.

Biến vỏ cam thành dược liệu quý

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu từ Trường Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện đề tài chiết xuất hesperidin từ phụ phẩm vỏ cam Cao Phong (Phú Thọ), nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu nội địa.

Minh họa/INT.

Cùng hẹn đối thoại văn hóa

GD&TĐ - Mô hình tổ chức sự kiện nghệ thuật trong không gian nhỏ và ấm cúng được các nhóm, câu lạc bộ âm nhạc truyền thống thực hiện trong nhiều năm qua.