#xóa mù chữ

31 kết quả phù hợp

Thầy Hiền bên lớp học thân thương của mình.

Lớp học 'U60'

GD&TĐ -Mỗi tối, tiếng loa phát thanh vang lên từ nhà văn hóa bản thì những “con đom đóm” lập lòe luồn rừng tới lớp. 
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
(Ảnh minh họa)

Lào Cai nâng “chất” phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

GD&TĐ - UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ… Theo đó, vấn đề nâng cao chất lượng cho công tác này đã được các đại biểu đưa ra nhiều giải pháp.
Ảnh minh họa

Lào Cai nâng cao chất lượng xóa mù chữ

GD&TĐ - Nhằm nâng cao tỷ lệ và chất lượng xóa mù chữ , đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Lào Cai đã yêu cầu các phòng GD&ĐT thực hiện hàng loạt giải pháp.
Lớp học xóa mù chữ tại xã Cao Sơn (Đà Bắc, Hòa Bình). Ảnh: Việt Anh

Niềm vui từ những lớp học xóa mù chữ

GD&TĐ - Xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, đặc biệt cho đồng bào dân tộc thiểu số nhằm hướng tới mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” được ngành GD tích cực triển khai đồng bộ.
Lớp xóa mù chữ cho người cao tuổi được tổ chức hiệu quả tại Lào Cai. Ảnh: IT

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

GD&TĐ - Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm. Sau 10 năm triển khai đã ghi nhận kết quả khả quan bên cạnh những khó khăn cần tháo gỡ.
Khai giảng lớp xóa mù chữ tại bản Huổi Lạ xã Mương Lèo (Sốp Cộp - Sơn La)

Bộ đội Biên phòng Sơn La chung sức xóa mù chữ

GD&TĐ - UBND huyện Sốp Cộp (Sơn La) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác phổ cập, xóa mù chữ năm 2021. Dự kiến sẽ mở 23 lớp xóa mù chữ theo 2 giai đoạn cho 677 người học. Trong đó, BĐBP đảm trách 6 lớp xóa mù chữ.