#trường ngoài công lập

18 kết quả phù hợp

Học sinh Hưng Yên trở lại trường học trực tiếp.

Hưng Yên công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 cho các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và lớp 6 Trường THCS-THPT Hoàng Hoa Thám trên địa bàn tỉnh.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai căn dặn và động viên HS lớp Một trong ngày đầu đến trường.

Trường học Đà Nẵng linh hoạt phân chia thời khóa biểu

GD&TĐ - Phần lớn trường tiểu học ở TP Đà Nẵng tổ chức học 1 buổi/ngày cho đến hết tháng 9/2020 để rà soát các điều kiện tổ chức bán trú. Với các trường ngoài công lập và bậc học mầm non, nhà trường siết chặt khâu bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện giãn cách khi tổ chức bữa ăn bán trú cho HS. 
Dạy 2 buổi/ngày là áp lực không nhỏ với các trường tại đô thị có nhiều khu công nghiệp.

Lại gian nan chuyện trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, câu chuyện bảo đảm chỗ học cho học sinh đầu cấp, nhất là lớp 1 ở các thành phố lớn luôn nóng.
Một số quận, huyện tại TPHCM vẫn gặp khó khăn trong việc triển khai thực hiện dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh tiểu học.

Hàng nghìn học sinh trước nguy cơ không có chỗ học tại TPHCM - gỡ khó cách nào?

GD&TĐ - Ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức có buổi làm việc với ngành GD-ĐT, đại diện UBND các quận, huyện liên quan đến tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn. Tại đây, các đại biểu đã đề xuất những giải pháp “gỡ khó” cho một số đơn vị gặp khó khăn về trường lớp nhằm vừa bảo đảm chỗ học cho học sinh lớp 1, vừa đáp ứng việc triển khai dạy học theo chương trình mới.
Ảnh minh họa/INT

Cạnh tranh cần lành mạnh

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh những năm gần đây, để thu hút thí sinh, các trường ĐH, CĐ, trường phổ thông ngoài công lập đã quan tâm đến công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh đối với công chúng và người học, tăng năng lực cạnh tranh.