GD&TĐ - Căn cứ trên kết quả xét nghiệm thì chùm ca bệnh ở thôn Kon Kum là do ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium Botulinum sinh độc tố typ E.
GD&TĐ - Ngày 9/3, ông Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những người mắc bệnh sau khi ăn “tết chuồng trâu”.
GD&TĐ - Sau khi 3 người dân tử vong do mắc "bệnh lạ" Trung tâm y tế huyện Kon Plông tiến hành theo dõi các trường hợp liên quan để có hướng điều trị kịp thời.
GD&TĐ - Sau vài ngày ăn "tết chuồng trâu" tại làng, 3 trong số 6 người nhập viện đã tử vong. Hiện ngành chức năng tỉnh Kon Tum đang lấy mẫu dịch, làm rõ nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân.