#Singapore

59 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Phát tiền chống lạm phát

GD&TĐ -Để đối phó với đà lạm phát gia tăng, Bộ Tài chính Singapore thông báo, trong tháng 8/2022 sắp tới, khoảng 1,5 triệu dân thuộc diện cần hỗ trợ ở nước này sẽ nhận được đến 700 đô la Singapore (tương đương khoảng 11,6 triệu VNĐ) mỗi người.
Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore.

Singapore thiếu ký túc xá cho sinh viên

GD&TĐ -Ước tính, hơn 2.600 sinh viên tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), cả trong nước lẫn quốc tế, bị từ chối đơn xin ở ký túc xá và nhiều người bị yêu cầu rời khỏi phòng ở hiện tại trước ngày 15/7. Do đó, sinh viên quốc tế đang cấp bách tìm phòng trọ gần trường.
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội từ 'cơn sóng thần màu bạc'

GD&TĐ -Đến năm 2030, khoảng 1/4 dân số Singapore sẽ là người từ 65 tuổi trở lên. Điều đó dẫn đến những thách thức về dân số già tại quốc gia này.
Ảnh minh họa/INT

Bóng ma chưa biến mất

GD&TĐ -Bộ Y tế Singapore ngày 28/6 cho biết, có tới 45% ca mắc Covid-19 cộng đồng trong tuần qua tại nước này là do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron gây ra.
Ảnh minh họa/INT

"Đàn áp" kẻ thù quen thuộc

GD&TĐ - Ngay khi các ca nhiễm Covid-19 ở Singapore giảm xuống mức thấp, quốc gia này tiếp tục trải qua một đợt bùng phát khác. Song, lần này, đây là một kẻ thù quen thuộc hơn: Bệnh sốt xuất huyết.
Ảnh minh họa/INT

Cơn khát thịt gà

GD&TĐ - Malaysia là một trong những nước tiêu thụ nhiều thịt gà trên thế giới, trung bình mỗi người dân một năm tiêu thụ khoảng 50kg, biến loại thịt này trở thành nguồn cung protein phổ biến nhất tại đây.
Học sinh Nhật Bản chuẩn bị bữa trưa. Ảnh: INT.

Học sinh các nước được dạy yêu lao động ra sao?

GD&TĐ - Nhật Bản, Singapore yêu cầu học sinh phổ thông trực nhật, dọn dẹp vệ sinh lớp học và khu vực chung của trường. Trong khi học sinh Mỹ đăng ký làm tình nguyện viên trong các viện dưỡng lão, câu lạc bộ địa phương.