#Pin mặt trời

18 kết quả phù hợp

Nhiều trang trại điện Mặt trời đã đi vào hoạt động.

Giám sát nguồn điện pin Mặt trời

GD&TĐ - Hệ thống giám sát nguồn điện năng lượng pin Mặt trời có thể kiểm soát được điện năng sản xuất, từ đó có kế hoạch sử dụng hợp lý, tiết kiệm. Đây là sáng chế của nhóm tác giả Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Lưu trữ năng lượng Mặt trời sử dụng các thiết bị điện tử.

"Giữ" năng lượng Mặt trời trong 18 năm

GD&TĐ - Hệ thống thu và lưu trữ năng lượng Mặt trời trong một thời gian dài được phát triển tại Đại học Công nghệ Chalmers ở Gothenberg, Thụy Điển, có thể mở đường cho các thiết bị điện tử tự sạc theo yêu cầu.
Các electron kết hợp với ion hydro trong axit.

Lưu trữ năng lượng từ Mặt trời

GD&TĐ - Một nhóm nhà nghiên cứu liên kết với một số trường đại học ở Đức đã phát triển phương pháp mới để lưu trữ năng lượng thu được từ Mặt trời.
Cỗ máy làm sạch các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà.

“Thợ” làm sạch pin năng lượng mặt trời

GD&TĐ - Vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời vốn là vấn đề nan giải. Các nhà khoa học Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Energy Group) đã sáng chế robot tự động làm sạch các tấm pin này.
Ảnh minh họa.

99% tấm pin mặt trời có thể tái chế

GD&TĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của nguồn điện mặt trời trên thế giới và ở Việt Nam, trong vài thập niên tới, lượng các tấm pin mặt trời hết hạn sử dụng sẽ rất lớn và ngày càng nhiều hơn.
Vật liệu mới làm pin mặt trời

Vật liệu mới làm pin mặt trời

GD&TĐ - Thay vì sử dụng các loại vật liệu có hại cho môi trường, TS Đào Quang Duy và cộng sự Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã tìm ra loại vật liệu không gây ô nhiễm, giá rẻ.