GD&TĐ - Người châu Á chú trọng đến phong thủy. Khi mua nhà hoặc xây nhà, gia chủ thường tốn nhiều công sức, tài chính cho việc trang trí, đặc biệt là phòng tắm, nhà bếp.
GD&TĐ - Theo phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận, lương thực, sức khỏe gia đình nên cần có nguyên tắc bố trí giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, may mắn.
GD&TĐ - Bếp nấu đặt cạnh bồn rửa sẽ giúp cho người nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình nấu nướng. Thế nhưng trong phong thủy đây lại là một thế phạm cực xấu.
GD&TĐ - Bếp là nơi chế biến ra các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy phong thủy cũng hết sức xem trọng vị trí đặt bếp trong ngôi nhà.
GD&TĐ - Theo quan điểm phong thủy, bếp là nơi quan trọng bậc nhất trong căn nhà. Nếu bố trí phong thủy nhà bếp đúng cách sẽ góp phần giúp cho gia chủ “tiền vào như nước”.
GD&TĐ - Cổ nhân từng có câu: “Ăn ngon thì mới kiếm được nhiều tiền”. Phong thủy phòng bếp tốt sẽ tạo ra dương khí, nguồn năng lượng rất tốt, vừa tụ lộc phát tài, vừa ấm no hạnh phúc, sức khỏe khang ninh.