#năng lượng Mặt trời

26 kết quả phù hợp

Sấy cá bằng năng lượng Mặt trời bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy sấy nông sản bằng năng lượng Mặt trời

GD&TĐ -Thay vì phải phơi thóc lúa, rơm rạ, hải sản… trên mặt đường, người nông dân chỉ cần để vào máy sấy năng lượng Mặt trời, nông sản sẽ khô nhanh chỉ sau khoảng 1 giờ.
Dân số gia tăng, diện tích trồng trọt trên Trái đất ngày càng bị thu hẹp.

Trồng cây không cần ánh sáng

GD&TĐ -Quang hợp có thể được coi là một trong những siêu năng lực của tự nhiên, cho phép thực vật lấy ánh sáng mặt trời và carbon dioxide rồi chuyển hóa thành năng lượng hóa học để phát triển.
Máy sấy tinh bột nghệ ứng dụng năng lượng mặt trời lắp đặt cho HTX Bốn Vân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Giảng viên sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

GD&TĐ - ThS Phạm Văn Hiệp đã nghiên cứu, chế tạo chiếc máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời giúp thành phẩm đạt được chất lượng cao, giữ được cấu trúc, màu sắc và hạn chế tối đa sự biến đổi các giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu.
Lưu trữ năng lượng Mặt trời sử dụng các thiết bị điện tử.

"Giữ" năng lượng Mặt trời trong 18 năm

GD&TĐ - Hệ thống thu và lưu trữ năng lượng Mặt trời trong một thời gian dài được phát triển tại Đại học Công nghệ Chalmers ở Gothenberg, Thụy Điển, có thể mở đường cho các thiết bị điện tử tự sạc theo yêu cầu.
Giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Lý 2 và bộ đội Biên phòng lắp đèn năng lượng mặt trời ở khuôn viên sân trường. 

Niềm vui dưới ánh đèn năng lượng mặt trời

GD&TĐ - Hệ thống đèn năng lượng mặt trời do Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng thực sự trở thành món quà vô cùng ý nghĩa đối với các trường học ở huyện biên giới Kỳ Sơn, của tỉnh Nghệ An.
Người Ấn Độ nấu ăn bằng bếp năng lượng Mặt trời.

Nấu ăn bằng ánh nắng để cứu rừng

GD&TĐ - Từ những dãy núi châu Âu mát lạnh, những khu rừng Trung Á ẩm ướt cho đến những đô thị trải dài trên khắp Bắc Mỹ và những vùng khô cằn của châu Phi, hàng triệu người đang nấu ăn bằng ánh nắng Mặt trời.
Bản đồ mô tả khu vực không được tiếp cận với nước sạch.

Cung cấp nước sạch từ... không khí

GD&TĐ - Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 2,2 tỷ người trên toàn cầu đang phải trải qua hàng loạt thách thức, bao gồm không được uống nước sạch.
Bão bụi thường xuyên xuất hiện trên sao Hỏa.

Dự đoán thời tiết trên sao Hỏa

GD&TĐ - Khi các nhà khoa học nghiên cứu sứ mệnh tới những hành tinh lân cận, họ cần dự báo thời tiết chính xác. Nếu không, các chuyến đi có thể trở thành “thảm họa”.