#lệnh trừng phạt

29 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Không dễ từ bỏ nước Nga

GD&TĐ - Trong số các công ty EU và G7 vẫn còn lại ở Nga, nghiên cứu cho thấy 19,5% thuộc về Đức, 12,4% của Mỹ và 7% là các công ty đa quốc gia Nhật Bản.
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Ảnh minh họa/INT

Vượt qua cú sốc

GD&TĐ - Nga đang phải đối mặt với cùng lúc nhiều lệnh trừng phạt nhất trên thế giới, khi bị phương Tây áp hàng loạt lệnh cấm vận do chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến trên mặt trận tài chính

GD&TĐ - Ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2, hàng loạt lệnh cấm vận chưa từng có nhằm vào Nga đã khiến giá trị đồng ruble giảm mạnh tới mức gần như sụp đổ.
Ảnh minh họa/INT

Hồi phục từ trừng phạt

GD&TĐ - Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng lãi suất từ 9,5% lên 20%. Điện Kremlin cũng áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt với những trường hợp muốn đổi đồng ruble lấy USD hoặc euro.
Ảnh minh họa/INT

"Lá chắn tài chính" của Nga

GD&TĐ - Sau khi hai hệ thống thẻ phổ biến nhất toàn cầu là Visa và Mastercard rút lui khỏi Nga theo lệnh trừng phạt của phương Tây hồi đầu tháng này, hệ thống thanh toán nội địa của nước Nga vẫn hoạt động trơn tru.
Ảnh minh họa/INT.

Cấm vận Nga làm khó đường lên vũ trụ

GD&TĐ - Lệnh cấm vận nặng nề các nước phương Tây đang áp đặt lên Nga khiến nhiều lĩnh vực của thế giới điêu đứng, đặc biệt là ngành công nghiệp vũ trụ mà Nga đang giữ vị trí số một toàn cầu.