#Kỹ năng sống

79 kết quả phù hợp

Trường mầm non Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An) phối hợp với trạm y tế và các lực lượng tại địa phương tuyên truyền phòng tránh đuối nước, dạy bơi cho học sinh.

Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm dịp hè

GD&TĐ - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè 2022. Mục đích tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động góp phần phát triển toàn diện.
6 bài học để nhận ra giá trị bản thân

6 bài học để nhận ra giá trị bản thân

GD&TĐ - Mỗi người đều có những tính cách riêng, muốn đạt được những thành công như mong đợi, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ giá trị của chính mình.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
3 thứ càng tranh giành càng rước họa vào thân

3 thứ càng tranh giành càng rước họa vào thân

GD&TĐ - Thứ gì vốn dĩ là của mình tự khắc sẽ thuộc về mình, thứ gì không phải của mình, càng tranh giành càng rước họa vào thân. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra điều này.
Vui chơi bổ ích giúp trẻ năng động, khỏe mạnh… Ảnh: IT

Mở cửa trường hè: Để kỳ nghỉ bổ ích

GD&TĐ - Sau dịch bệnh, nhiều trẻ sống thu mình và “cùn mòn” kỹ năng giao tiếp. Mùa hè đến trong bình thường mới với những hoạt động bổ ích, lành mạnh tại nhà trường, trung tâm văn hóa… đã “kéo” trẻ ra khỏi máy tính, điện thoại và cân bằng tinh thần, tăng cường thể chất, kỹ năng sống…
Các bạn nhỏ xuất sắc nhận được học bổng, giấy chứng nhận cùng nhiều phần thưởng có giá trị khác từ CMS Edu.

Hàng ngàn thí sinh so tài tại cuộc thi "Thử thách tư duy cùng CMS"

GD&TĐ -Tiếp nối thành công của chương trình "Thử thách tư duy cùng CMS" sau hơn 1 tháng triển khai, Hệ thống trung tâm phát triển Năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế (CMS Edu) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup tiếp tục phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện này tại nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hạ Long (Quảng Ninh).
HS Trường THCS Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trải nghiệm tại Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ.

Trải nghiệm lịch sử ở địa chỉ đỏ

GD&TĐ - Thầy trò tìm về địa chỉ đỏ, thăm gia đình có công với Cách mạng là hoạt động được nhiều trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long triển khai. Mỗi dịp lễ 30/4 hoạt động này ngày càng thêm ý nghĩa đối với thầy, trò.