#Giáo dục trẻ

48 kết quả phù hợp

“Dự án bí mật” thư gửi bố mẹ lúc Giao thừa của học sinh lớp 6, Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ảnh: NTCC

Những bài tập truyền cảm hứng

GD&TĐ - Nhiều trường học chủ trương không giao bài tập về nhà nhưng vẫn có nhiều cách thức để học sinh duy trì thói quen học tập...
Giáo viên Trường Mầm non Thu Lũm đón trẻ vào lớp.

Người mẹ thứ hai của trẻ vùng cao

GD&TĐ - Trẻ lần đầu ra lớp đối diện với nhiều khó khăn do thay đổi môi trường, xa người thân… trong khi tuổi còn nhỏ, yếu kỹ năng cơ bản.
Cô – trò Trường mầm non Minh Trí A (Sóc Sơn, Hà Nội).

Dọc đường ghi nhận…

GD&TĐ - Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục mầm non được ví như 'cú hích' giúp các trường mầm non thay đổi toàn diện.
Giáo dục giới tính cho học sinh thông qua các cuộc thi.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Tam giác vàng trong giáo dục

GD&TĐ - Xây dựng môi trường giáo dục phong phú, đa dạng, giàu tính gợi mở đối với học sinh được coi là một trong những bước chuyển mới của giáo dục hiện đại - GS.TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ như vậy trong cuộc trao đổi với Báo GD&TĐ.
Phụ huynh Nhật Bản khuyến khích con tự lập từ rất sớm.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Giúp trẻ tự lập và làm chủ cuộc sống

GD&TĐ - Tại Nhật Bản, Phần Lan, giáo dục gia đình thúc đẩy trẻ em tự lập, tự khám phá môi trường xung quanh. Phụ huynh đặt niềm tin vào giáo dục nhà trường và không can thiệp sâu vào việc học của con cái. Ngược lại, giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường tại Trung Quốc đều xoay quanh thành tích học tập.