GD&TĐ - Đến cuối năm 2026, Ukraine dự kiến sẽ sở hữu hệ thống phòng không S-300 được nâng cấp với sự hợp tác của Mỹ.
GD&TĐ - Bất chấp các tuyên bố trái ngược Mỹ công khai, các cuộc đàm phán về việc nội địa hóa sản xuất tên lửa Patriot tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn.
GD&TĐ - Theo tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ, Nga sở hữu phi đội máy bay chiến đấu tiền tuyến lớn nhất châu Âu.
GD&TĐ - Động cơ AI-25 từ lâu đã là nút thắt cổ chai trong sản xuất tên lửa FP-5 Flamingo của Ukraine.
GD&TĐ - Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine đã tấn công hệ thống tác chiến điện tử (EW) Murmansk-BN hiếm hoi của Nga bằng máy bay không người lái.
GD&TĐ - Mỹ thừa nhận việc sử dụng loạt tên lửa JASSM, Tomahawk là gánh nặng lớn cho ngân sách. Trong một cuộc chiến kéo dài, Mỹ cần loại vũ khí khác.
GD&TĐ - Chỉ với 1 đợt tấn công, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phá hủy 3 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ tại căn cứ Al-Azraq.
GD&TĐ - Ngay cả khi Mỹ xuất khẩu máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu F-47 của mình, khả năng cao Canada sẽ không mua bởi họ có lựa chọn tối ưu hơn.
GD&TĐ - Hệ thống tác chiến điện tử (EW) Stone Cloak của Ukraine đã chứng minh hiệu quả trong chiến đấu khi đối đầu với lực lượng vũ trang Nga.
GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ nhắm đến Ai Cập như một khách hàng mua hệ thống S-400 để giải quyết vấn đề trong chương trình chiến đấu cơ tàng hình F-35 với Mỹ.
GD&TĐ - Để tăng cường khả năng đối phó với tên lửa siêu thanh Kinzhal, Zircon của Nga, Anh đã khởi động sản xuất tên lửa mục tiêu siêu thanh.
GD&TĐ - Lực lượng Houthi ở Yemen hiện đang phong tỏa Bab el-Mandeb, eo biển rất quan trọng mà hoạt động vận tải biển toàn cầu phải phụ thuộc.
GD&TĐ - Nhà thầu Raytheon của Mỹ đã xác nhận đang đàm phán để thiết lập dây chuyền sản xuất tên lửa phòng không PAC-3 theo giấy phép tại Ukraine.
GD&TĐ - Với trang bị chính gồm những hệ thống nhiệt áp hạng nặng nhất của Nga, đơn vị mới thành lập sẽ nhận những nhiệm vụ đặc biệt trên chiến trường.
GD&TĐ - Romania sẽ không sản xuất tên lửa PAC-3 cho Ukraine, theo Defense Express đây không phải là tin xấu với phòng thủ của Ukraine.
GD&TĐ - Bất chấp cuộc đối đầu của Mỹ với Iran mới leo thang, Mỹ tiếp tục hướng sự chú ý sang hướng ngược lại, đó là Cuba.
GD&TĐ - Việc cấp phép sản xuất tên lửa Aster có thể mở đường cho Ukraine sở hữu tên lửa không đối không Comet tầm bắn 200-300km, theo Defense Express.
GD&TĐ - Vai trò của Ukraine trong việc giúp một quốc gia vùng Vịnh phòng thủ trước UAV Iran có thể là chìa khóa để nhận được tiêm kích Rafale F4 mới.
GD&TĐ - Với việc được trang bị module chiến đấu Berezhok, xe chiến đấu bộ binh BMP-2M của Nga sở hữu khả năng đáng kinh ngạc.
GD&TĐ - Theo Defense Express, Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng tên lửa chống hạm đạn đạo Tayfun Block 3 bao phủ Biển Đen, Biển Caspi và một phần Địa Trung Hải.