Kinh nghiệm từ cơ sở

Cú hích từ người quản lý

Cú hích từ người quản lý

(GD&TĐ) - Năm học đầu tiên Bộ GD&ĐT phát động phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đã có ý kiến cho rằng, phong trào không có gì mới và không khó để thực hiện vì bản chất của nhà trường là thân thiện, bản chất của dạy và học là tích cực.

Những mô hình đột phá

Những mô hình đột phá

(GD&TĐ) - Từ Vĩnh Long, khá nhiều mô hình đã được nhân rộng ra cả nước như: thư viện xanh, siêu thị tự chọn trong trường học, tổ chức cho học sinh tham gia xây dựng bản đồ tư duy cá nhân, ngày hội sân trường… Có thể nói, ngành Giáo dục Vĩnh Long đã có nhiều đột phá để tìm mô hình mới trong quá trình xây dựng THTT - HSTC.

Tạo điểm nhấn trong xây dựng THTT-HSTC

Tạo điểm nhấn trong xây dựng THTT-HSTC

(GD&TĐ)-Làm thế nào để tạo điểm nhấn trong quá trình "Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực" là chủ đề được các nhà sư phạm cùng bàn luận tại một hội thảo do trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chủ trì chiều nay (13/5).

5 quy tắc giáo dục học sinh "chưa ngoan"

5 quy tắc giáo dục học sinh "chưa ngoan"

(GD&TĐ) - Giáo viên Nguyễn Đức Vũ trường THPT Tháp Chàm đã đề xuất sáng kiến GD học sinh "chưa ngoan" với 5 quy tắc cơ bản và khi giáo viên chủ nhiệm áp dụng đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Nơi ngôi trường là mái ấm

Nơi ngôi trường là mái ấm

(GD&TĐ) - "Ngôi trường mang sắc áo trắng tinh khôi của tuổi học trò, ngôi trường có những hàng bằng lăng hiền hoà biết thắp nhớ nhung mỗi khi hè đến...Ngôi trường ấy mang tên Nguyễn Tri Phương - Thành phố Huế".