GD&TĐ - TS Trương Hương Lan, Viện Công nghiệp Thực phẩm cho biết, ấu trùng ong chúa rất giàu axit béo 10-HDA, khoáng chất, protein và axit amin thiết yếu.
GD&TĐ - Thay vì sử dụng nước bọt để làm thí nghiệm trong môn Sinh học, nhóm học sinh sáng tạo ra bộ thí nghiệm nhanh về enzyme cho kết quả nhanh, chính xác.
GD&TĐ - Trước thực trạng trái thanh long lâm vào cảnh “được mùa mất giá”, anh Lê Thiên Khiêm, cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tìm ra quy trình sản xuất nước thanh long nguyên chất nhờ enzyme đặc biệt.
GD&TĐ - Bê tông có lượng khí thải carbon lớn vì vậy, những công nghệ tăng cường hiệu suất và cho phép bê tông tồn tại lâu hơn có thể mang lại lợi ích lớn cho môi trường.