#Đội ngũ nhà giáo

20 kết quả phù hợp

Thăm hỏi giáo viên hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Phạm Thị Gạo (huyện Long Mỹ, Hậu Giang). Ảnh: CTV

Tết nhà giáo thêm trọn vẹn

GD&TĐ - Dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động dạy học trở lại bình thường, Tết đến với đội ngũ nhà giáo trong tâm thế bình an, phấn khởi.
Ảnh minh họa Internet.

Kỳ vọng mới

GD&TĐ - Năm 2022 có nhiều đề xuất về chế độ, chính sách ưu đãi đối với đội ngũ nhà giáo.
Ảnh minh họa Internet.

Sứ mệnh thiêng liêng

GD&TĐ - Từ trước đến nay, đội ngũ nhà giáo luôn được coi là nhân tố quyết định trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục và được xã hội tôn vinh.
Ảnh minh họa: Đăng Khoa.

Ưu tiên phát triển đội ngũ nhà giáo

GD&TĐ - Khẳng định đội ngũ nhà giáo là nguồn lực quan trọng nhất của ngành GD, TS Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý GD (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh, phát triển đội ngũ nhà giáo luôn được ưu tiên hàng đầu..
Ảnh minh họa/INT

Lắng nghe “tiếng lòng”

GD&TĐ - Ngày 1/8, Chính phủ ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày ký - làm nức lòng đội ngũ nhà giáo trên toàn quốc.
Giáo viên Trường TH Thăng Long vui mừng đón học sinh trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội 
vì Covid-19. Ảnh: Thế Đại

Cần cơ chế đặc thù cho nhà giáo

GD&TĐ - Cần làm cho toàn xã hội hiểu, chia sẻ với nhiệm vụ và trách nhiệm mà đội ngũ nhà giáo đang gánh vác; trân trọng những đóng góp “lặng thầm” nhưng hết sức to lớn của các thầy cô.
Tiết dạy minh họa của giáo viên Trường TH Phan Ngọc Hiển (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) giúp học sinh tự học, tự nghiên cứu.

Sáng kiến nhỏ, lan tỏa rộng

GD&TĐ - Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là thực hiện Chương trình GDPT mới, đội ngũ nhà giáo đang từng ngày nỗ lực trong dạy học. Ở vùng sâu, vùng xa, giáo viên đã vượt khó, chủ động, sáng tạo trong từng bài giảng…
GV và HS Trường Nam Trung Yên (Hà Nội).

Chống lạm thu trong trường học: Minh bạch, quyết liệt… từ Hiệu trưởng

GD&TĐ - Lạm thu trong trường học là vấn đề không còn mới và gây mất uy tín, tới ngành Giáo dục. Chính vì vậy, chống lạm thu không đơn thuần là việc siết chặt, chấn chỉnh kịp thời từ các ban ngành mà hơn hết là ý thức, sự chuẩn mực từ đội ngũ nhà giáo và đặc biệt lãnh đạo các trường học.