#di sản

24 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Điện có đè di sản?

GD&TĐ -Năm 2017, có hai doanh nghiệp xin đầu tư dự án điện mặt trời trên đầm An Khê thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi).
Ảnh minh họa/INT

Trùng tu di tích – mừng ít lo nhiều

GD&TĐ - Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã có 111 di tích được đầu tư tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp từ nguồn ngân sách cũng như hoạt động xã hội hóa - với tổng kinh phí là 1.355 tỉ đồng.
Ảnh minh họa/INT.

Cách nào chống xuống cấp di tích?

GD&TĐ - Tuần qua, diễn đàn Quốc hội đề cập vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị di tích. Tuy nhiên, làm thế nào để chống xuống cấp di tích - trong khi kinh phí hạn hẹp và việc phân cấp chưa rõ ràng?
Ảnh minh họa/INT.

Đừng ngộ nhận di sản

GD&TĐ - Đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, rồi bị kiến nghị rút – là sự kiện hi hữu đối với ngành văn hóa.
Ảnh minh họa/INT

Di tích bị… sưng má

GD&TĐ - Sau khi di tích bị xâm phạm, cơ quan chức năng vào cuộc xem xét, quy trách nhiệm, đề nghị mức xử lý… Nhưng, chờ được vạ thì má đã sưng, “người chịu thiệt” cuối cùng, không ai khác chính là di tích.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong chuyến làm việc với tỉnh Bắc Ninh - giao lưu với nghệ nhân dân ca Quan họ ngày 26/2.

Chật vật nuôi dưỡng tình yêu di sản

GD&TĐ - Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể là việc cần thiết. Tuy nhiên, làm sao để nghệ nhân nuôi dưỡng mãi tình yêu di sản mới là việc khó.
Ảnh minh họa/INT

Đừng để di sản thành “tư liệu chết”

GD&TĐ - Song hành với việc bảo tồn, chúng ta phải phát huy các giá trị di sản. Tuy nhiên, cách làm hiện nay mới chỉ quan tâm đến vế đầu, việc phát huy đang bị bỏ ngỏ.