GD&TĐ - Theo phong tục, ngày 23 tháng Chạp hằng năm, các gia đình sẽ làm mâm cúng để tiễn ông Công ông Táo về trời. Vậy mâm cỗ cúng sắp thế nào cho chuẩn?
GD&TĐ - Cúng ông Công, ông Táo là một trong những nghi lễ quan trọng vào dịp cuối năm. Thế nên gia chủ cần tiến hành hết sức chỉn chu và chuẩn xác để không làm mất đi ý nghĩa tâm linh của ngày này.
Theo quan niệm dân gian, cúng ông Công ông Táo là lễ tiễn những vị thần bếp lên về Trời. Vị trí đặt mâm cúng ông Công ông Táo có phải nhất thiết phải ở bếp?
GD&TĐ - Cá chép đỏ làng Thủy Trầm từ lâu là địa chỉ quen thuộc mỗi độ Tết ông Công, ông Táo. Cá ở đây có kích cỡ vừa phải, khỏe, đỏ tươi hoặc vàng, vẩy ánh đẹp, có râu hai bên nên được thị trường khắp nơi ưa chuộng.
GD&TĐ - Để lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), diễn ra thuận lợi nhất không chỉ lo sửa soạn mâm cỗ sao cho đủ, đẹp mắt mà gia chủ cần biết những điều tuyệt đối kiêng kị trong ngày này.