#thiên tai

103 kết quả phù hợp

Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Trường phổ thông DTBT Tiểu học Bản Phùng huy động giáo viên và thanh niên trong xã khắc phục hậu quả thiên tai.

Lào Cai: Thầy cô nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

GD&TĐ - Sau khi chịu ảnh hưởng của dông lốc tối ngày 4/8, Trường phổ thông DTBT Tiểu học Bản Phùng, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã huy động giáo viên và đoàn viên, thanh niên trong xã hỗ trợ khắc phục hậu quả.
Ảnh minh họa.

Nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai

GD&TĐ - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh phòng ngừa thiên tai, sự cố; tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương án đã xây dựng trước mùa mưa lũ.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Nguồn: VGP.

6 nhóm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong năm 2022

GD&TĐ - Nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ rất phức tạp, nặng nề; cần tập trung 6 nhóm nhiệm vụ; cố gắng cao nhất với mục tiêu giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.
Ảnh minh họa/INT

Hiếm gặp và bất thường

GD&TĐ - Từ chiều 30/3 - 1/4, khu vực các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên đã xuất hiện một đợt mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 100 - 200mm, có nơi 300mm. Đây là điều hiếm gặp và bất thường so với quy luật...