#phụ phẩm nông nghiệp

6 kết quả phù hợp

Sản phẩm than hoạt tính từ vỏ đậu phộng của nhóm học sinh.

Học sinh chế than hoạt tính từ vỏ lạc

GD&TĐ - Vỏ lạc là một loại phế phẩm nông nghiệp ít có giá trị sử dụng được nhóm học sinh TPHCM nghiên cứu biến thành than hoạt tính nhiều ứng dụng hữu ích.

Nhóm tác giả nghiên cứu bột vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt giúp nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt

GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
Nhóm gồm 7 sinh viên Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh với đề tài than sạch từ phụ phẩm nông nghiệp.

Than sạch từ phụ phẩm nông nghiệp

GD&TĐ - Từ bã mía, trấu, xơ dừa, mạt gỗ… nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã chế tạo ra than giàu năng lượng, bảo vệ môi trường.
Các sản phẩm bê tông có trấu, thảm thực vật, túi địa kỹ thuật. Ảnh: IT

Chống xói lở bằng phụ phẩm nông nghiệp

GD&TĐ - Chỉ từ rơm, rạ, trấu, mùn dừa… vùng ĐBSCL, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã kết hợp với các nguyên liệu khác để chế tạo ra các vật liệu có tác dụng phòng chống xói lở, bồi lắng sông, rạch.