GD&TĐ - Vỏ lạc là một loại phế phẩm nông nghiệp ít có giá trị sử dụng được nhóm học sinh TPHCM nghiên cứu biến thành than hoạt tính nhiều ứng dụng hữu ích.
GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
GD&TĐ - Nguồn phụ phẩm nông nghiệp được chuyển thành carbon sinh khối ứng dụng trong công nghệ điện hóa, giúp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp.
GD&TĐ - Chỉ từ rơm, rạ, trấu, mùn dừa… vùng ĐBSCL, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã kết hợp với các nguyên liệu khác để chế tạo ra các vật liệu có tác dụng phòng chống xói lở, bồi lắng sông, rạch.
GD&TĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc đốt chất thải, phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch không đúng quy định.