#Học sinh

888 kết quả phù hợp

Thầy Nguyễn Quang Thi cùng học trò của mình. Ảnh NVCC.

Chọn môn lớp 10 như thế nào cho hợp lý?

GD&TĐ -  Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 bắt đầu học Chương trình GDPT 2018. Thời điểm này, học sinh, phụ huynh và các nhà trường đang hoàn tất các công đoạn lựa chọn môn học bắt buộc và môn học tự chọn. 
Tiết học của cô trò trường phổ thông DTBT Tiểu học Ka Lăng.

Tạo môi trường 'vui để học, học mà vui' ở trường vùng cao

GD&TĐ - Cùng với truyền dạy kiến thức, các trường vùng cao ở Lai Châu đã chú trọng giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh thông qua những điều gần gũi, giản dị. Các trường đã phát huy vai trò của Tổng phụ trách Đội trong tổ chức hoạt động giáo dục trẻ.
Trẻ được đón đến trường ăn sáng. Ảnh NVCC.

Vắt xôi sáng đồng hành cùng học sinh nghèo

GD&TĐ - Làm thế nào để học sinh đến trường đầy đủ, làm thế nào để các em có thể trạng tốt, theo được với chương trình học đó là trăn trở của ngành Giáo dục huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Việc hướng nghiệp cho học sinh luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Thời điểm nào hướng nghiệp cho con là hợp lý?

GD&TĐ -  Thực tế cho thấy, có khá nhiều gia đình bày tỏ sự bối rối, bị động khi tư vấn chọn ngành nghề cho con mình. Thậm chí có người đợi con học đến 12 mới cuống cuồng chọn ngành chọn trường cho con. Vậy thời điểm nào hướng nghề hướng nghiệp cho con mới là hợp lý?
Học sinh THPT đang được các tư vấn viên của HIU tư vấn ngành nghề theo học.

Chọn nguyện vọng thông minh để “an toàn” vào đại học

GD&TĐ - Vậy là các sĩ tử 2k4 đã hoàn thành mốc quan trọng của đời học sinh – Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Bắt đầu từ 22/7, các thí sinh sẽ phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin chung của Bộ GD&ĐT.
Phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2022 tại Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

Không tăng học phí: Khó khăn được chia sẻ

GD&TĐ - Tâm tư, trăn trở của nhiều phụ huynh, học sinh đã được giải tỏa sau thông tin Bộ GD&ĐT nhất trí với giải pháp của Bộ Tài chính tiếp tục giữ nguyên, không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022 – 2023.