#hoạt động trải nghiệm

57 kết quả phù hợp

Buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh sau THCS tại Trường THCS Quản Cơ Thành (An Giang). Ảnh: NTCC

Định hướng nghề nghiệp: Điểm nhấn Chương trình, sách giáo khoa mới

GD&TĐ - Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là nội dung giáo dục bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 - 12 trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để triển khai hiệu quả hoạt động này, PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa - Chủ biên chương trình Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp chia sẻ một số lưu ý với giáo viên, nhà trường.
Học sinh Trường THPT Thái Phiên trải nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Hợp tác với xưởng sản xuất, cơ sở đại học - lối mở cho hướng nghiệp

GD&TĐ -Theo nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018, hướng nghề hướng nghiệp có từ lớp 1, rõ dần khi học sinh lên THPT và có định hướng nghề nghiệp thể hiện qua lựa chọn tổ hợp khi vào lớp 10. Để hoạt động này đạt hiệu quả, ngoài việc cần có tính liên thông giữa các cấp học, còn phải tính đến bồi dưỡng năng lực hướng nghiệp cho giáo viên.
Thông qua lao động có thể giáo dục hướng nghiệp hiệu quả với học sinh tiểu học. Ảnh: Đức Trí

Hướng nghiệp từ tiểu học: Sớm có ý thức về ngành nghề

GD&TĐ - Định hướng nghề nghiệp cho học sinh tiểu học tưởng như xa vời nhưng thực tế lại cần thiết, gắn với cuộc sống hằng ngày. Theo PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa, Tổng Chủ biên sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm - Bộ sách “Chân trời sáng tạo”, khi được tiếp cận với nội dung giới thiệu nghề nghiệp qua một số môn học, hoạt động trải nghiệm, các em sớm có điều kiện tìm hiểu và vững vàng chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai.
Hoạt động của CLB Trại hè Tiếng Anh tại Trường THCS Cù Chính Lan.

Giáo dục đạo đức cho học trò từ những điều giản dị

GD&TĐ - Để nâng cao nhận thức của học sinh, tạo sự thân thiện, gắn kết giữa thầy và trò, các trường học ở Thanh Hóa đã tổ chức đa dạng nhiều hình thức tuyên truyền. Thông qua đó, góp phần giáo dục toàn diện cho các em cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.
Học sinh thực hành dựng lều trại, làm việc nhóm.

Học sinh hào hứng trải nghiệm dã ngoại sinh tồn

GD&TĐ - Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Tây Hà Nội (WHS) vừa trải qua 2 ngày trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để ứng phó với khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
Dạy học bơi là hoạt động cần thiết, bổ ích cho HS trong dịp hè.

Tuyệt đối không dạy học thêm trong hè

GD&TĐ - Cấm tuyệt đối hoạt động dạy học thêm trong dịp hè, các địa phương, nhà trường chú trọng tạo sân chơi, hoạt động trải nghiệm cho học sinh (HS) rèn kỹ năng sống và giáo dục giá trị sống cho học sinh.
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu khen thưởng những học sinh và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong  các phong trào thi đua.

Đà Nẵng: Mở cửa toàn diện trường học

GD&TĐ - Theo thông báo của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, từ ngày 12/4, các trường học chủ động tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.