#giáo viên

338 kết quả phù hợp

Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.
Trẻ mầm non 3-4 tuổi đến trường sau dịch. Ảnh NC

'Điểm danh' khó khăn trong phổ cập giáo dục mầm non 3-4 tuổi ở nông thôn

GD&TĐ - Việc cho trẻ đến trường sớm là tạo cơ hội để trẻ tiếp cận làm việc nhóm, tập thể, được tiếp nhận những kiến thức sơ đẳng theo hệ thống. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều trường mần non ở địa phương, việc phổ cập trẻ mầm non 3- 4 tuổi gặp không ít khó khăn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.
Giáo viên cùng nhau tháo gỡ vấn đề trong quá trình bồi dưỡng. Ảnh: ETEP

Vào mùa bồi dưỡng: Thực hành nâng cao năng lực

GD&TĐ - Hoàn thành chương trình tập huấn do ngành GD tổ chức, đội ngũ cán bộ quản lý, GV trên khắp cả nước tiếp tục tự bồi dưỡng bằng nhiều hình thức từ tìm hiểu kiến thức đến vận dụng phương pháp mới trong giảng dạy.
Giờ học của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú Riềng An (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Cùng con vào lớp 1, phụ huynh nên làm gì?

GD&TĐ - Con sắp vào lớp 1, nhiều phụ huynh có tâm lý cho học trước chương trình. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng không nên học trước, như vậy vào năm học con sẽ không hứng thú với bài giảng trên lớp.
Đại diện Ban tổ chức trao chuyển Bằng khen cho các học sinh xuất sắc.

Sơn La: Tuyên dương hơn 250 giáo viên, học sinh xuất sắc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, hội thi toàn quốc và cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Lễ tuyên dương được tổ chức vào chiều 31/5.