#giáo dục hàn quốc

55 kết quả phù hợp

Một lớp học thêm tư nhân tại Hàn Quốc.

Chi phí giáo dục Hàn Quốc cao kỷ lục

GD&TĐ - Theo Văn phòng Thống kê Hàn Quốc, chi phí học thêm tư nhân theo tháng tại Hàn Quốc đã tăng lên 410.000 won (khoảng 7,3 triệu đồng) vào năm 2022.
Học sinh Hàn Quốc làm quen với thiết bị kỹ thuật số.

Hàn Quốc 'nuôi' nhân tài kỹ thuật số

GD&TĐ - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đào tạo một triệu chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, metaverse... trong 5 năm tới, theo thông báo của Bộ Giáo dục ngày 22/8.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Choi Ha-young là tài năng dương cầm trẻ nổi tiếng Hàn Quốc.

'Nghệ thuật' ươm mầm trẻ tài năng

GD&TĐ -Giáo dục trẻ có năng khiếu ở Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao khi nhiều nghệ sĩ nước này giành giải thưởng tầm cỡ quốc tế khi còn rất trẻ. Họ được đào tạo trong các trường bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cấp quốc gia. Tuy nhiên, mô hình trường năng khiếu ở Hàn Quốc còn nhiều tranh cãi vì gây bất bình đẳng giáo dục.
Học sinh Hàn Quốc không thích học Toán vì đề thi khó.

Học sinh Hàn Quốc ngày càng sợ môn Toán

GD&TĐ -Thông tin Giáo sư người Mỹ gốc Hàn, June Huh, giành Huy chương Fields vào tháng 7 vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về hệ thống giáo dục toán học tại Hàn Quốc.