5 năm thực hiện Nghị quyết 29

Bộ GD&ĐT đã bám sát các nhiệm vụ của Nghị quyết 29

Bộ GD&ĐT đã bám sát các nhiệm vụ của Nghị quyết 29

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ GD&ĐT được tổ chức sáng 8/1 tại Hà Nội. Hội nghị do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc và Lê Hải An đồng chủ trì.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW: Đội ngũ quyết định chất lượng giáo dục

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW: Đội ngũ quyết định chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW, trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn và nguồn lực còn hạn hẹp, song với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đồng tình ủng hộ của toàn xã hội, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý (CBQL), sự nghiệp GD-ĐT nước ta đã tạo được chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả, được các tổ chức giáo dục thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Công tác bồi dưỡng, phát triển nhà giáo, CBQL giáo dục góp phần quan trọng vào kết quả này.
 

Bước tiến quan trọng  của ngành Giáo dục đất Tổ

Bước tiến quan trọng của ngành Giáo dục đất Tổ

GD&TĐ - Theo ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Giáo dục Phú Thọ đã có bước tiến quan trọng cả về chất và lượng. Nghị quyết 29 như một luồng gió mới làm thay đổi diện mạo của các nhà trường.

Hạt nhân của đổi mới giáo dục

Hạt nhân của đổi mới giáo dục

GD&TĐ - Theo các chuyên gia giáo dục, một trong những khâu đột phá của công cuộc đổi mới giáo dục, đó là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Bởi lẽ giáo viên được coi là yếu tố then chốt và là nhân tố quan trọng quyết định đến thành công của đổi mới giáo dục.

Nhiều nhà giáo hy sinh hạnh phúc riêng để cống hiến cho GD

Nhiều nhà giáo hy sinh hạnh phúc riêng để cống hiến cho GD

GD&TĐ - Phát biểu tại buổi gặp mặt của Thủ tướng với đại diện cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc của ngành Giáo dục chiều 19/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Dù còn muôn vàn gian khó nhưng nhìn chung đội ngũ nhà giáo trên cả nước đã thấm nhuần tinh thần đổi mới, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Ngành GD-ĐT Phú Thọ chuyển biến mạnh mẽ sau NQ29

Ngành GD-ĐT Phú Thọ chuyển biến mạnh mẽ sau NQ29

GD&TĐ - Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã triển khai gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với khâu đột phá là:“Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục đất Tổ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo”.