#Đan Mạch

26 kết quả phù hợp

Đội tuyển Senegal lần đầu tiên lên ngôi vô địch châu Phi.

Điểm mặt 'ngựa ô' World Cup 2022

GD&TĐ -

Bên cạnh cuộc đua khốc liệt của những ứng viên vô địch World Cup 2022, người hâm mộ còn chờ đợi bất ngờ, khó lường đến từ những đội bóng “ngựa ô”.

Số lượng đơn đăng ký đại học tại Đan Mạch giảm mạnh nhưng đã được dự đoán từ trước.

Đan Mạch: Số lượng đơn đăng ký đại học giảm mạnh

GD&TĐ -Chính phủ Đan Mạch cho rằng, số lượng đơn đăng ký vào các cơ sở giáo dục đại học giảm mạnh do nhiều yếu tố như bình thường mới hậu Covid-19, bùng nổ kinh tế và ít chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.
Ảnh minh họa/INT

Tiên phong ngừng tiêm vắc-xin

GD&TĐ - Ủy ban Y tế Quốc gia Đan Mạch ngày 28/4 cho biết, sẽ sớm ngừng chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa Covid-19 cho toàn dân, do tình hình dịch bệnh tại quốc gia Bắc Âu này đã được kiểm soát gần như hoàn toàn.
Khu vực Bảo tàng HC Andersen’s Hus.

Odense - “Thủ đô cổ tích” của thế giới

GD&TĐ - Nhà văn Hans Christian Andersen đã viết những câu chuyện làm say mê trẻ em thuộc nhiều thế hệ. Các tác phẩm của ông vẫn được thể hiện trên sân khấu và màn ảnh rất lâu sau khi chúng được sáng tạo vào thế kỷ 19.
Ảnh minh họa/INT

Khi vắc-xin dồi dào

GD&TĐ - Sự dồi dào nguồn lực vắc-xin cũng đang giúp nhiều nước châu Âu và Bắc Mỹ đối phó hiệu quả với Covid-19 và đưa cuộc sống dần trở lại bình thường.
Ảnh minh họa/INT.

Khi Covid-19 không còn là mối nguy

GD&TĐ - Từ ngày 10/9 tới, Đan Mạch sẽ dỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế chống dịch vì nước này tuyên bố Covid-19 “không còn là mối đe dọa đối với cộng đồng” nhờ chiến dịch tiêm chủng phủ rộng.
Hòn đảo mới được phát hiện có nguy cơ bị nước biển nhấn chìm.

Phát hiện vùng cực Bắc của thế giới

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã phát hiện ra nơi được cho là vùng cực Bắc của thế giới - một hòn đảo chưa có tên ở phía Bắc Greenland. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết, hòn đảo này có thể sớm bị nhấn chìm bởi nước biển.