#bữa ăn bán trú

30 kết quả phù hợp

Nấu ăn bán trú tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ảnh: NTCC

'Căng não' lo bữa ăn bán trú

GD&TĐ - Giá cả nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn bán trú trong trường học.
Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Nha Trang không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú

GD&TĐ -  Để học sinh phát triển đầy đủ cả về trí tuệ và thể lực, các trường tiểu học tại TP Thái Nguyên luôn nỗ lực nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú.
Vườn rau xanh của Trường PTDTBT THCS xã Lâm Ca (Đình Lập, Lạng Sơn) giúp học sinh trải nghiệm và tăng cường thêm cho bữa ăn bán trú. Ảnh: NTCC

Bữa ăn bán trú: Không để học trò 'đứt bữa'

GD&TĐ - Bên cạnh công việc tu sửa trường lớp, trang bị đồ dùng giảng dạy, sách giáo khoa… các trường có học sinh nội trú, bán trú cũng sẵn sàng lương thực, thực phẩm... Đây cũng được xem như giải pháp để các trường “kéo” học sinh trở lại học tập sau nghỉ hè.
Bữa ăn bán trú của HS Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố (Bắc Hà – Lào Cai) tận dụng nguồn rau sạch trường trồng được để đảm bảo sức khỏe cho HS. Ảnh: NTCC

Tăng cường sức khỏe học trò từ bữa ăn bán trú

GD&TĐ - Trong mùa dịch, nếu các nhà trường không kiểm soát tốt về thực phẩm, cách tổ chức ăn uống, hoạt động thể dục, trải nghiệm ngoài trời… sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn sức khỏe và lây lan dịch bệnh.
Chăm sóc bữa ăn của bé, Trường MN Hải Tân, huyện Hải Hậu. Ảnh: Hạ Vi

"Cú hích" cho giáo dục mầm non

GD&TĐ - Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, nhiều địa phương có quyết định hỗ trợ thêm tiền ăn, trả công cho nhân viên nấu ăn cùng nhiều biện pháp khác.