#trí tuệ nhân tạo

104 kết quả phù hợp

Imagine Cup Junior cuộc thi khoa học công nghệ thu hút đông đảo giới trẻ

Imagine Cup Junior – truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ

GD&TĐ - Imagine Cup Junior (ICJ) là sân chơi mở rộng của Imagine Cup, cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft tổ chức thường niên cho sinh viên trong 20 năm qua nhằm phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu sinh viên trên thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).
Trí tuệ nhân tạo thực sự có tri giác?

Thực hư về trí tuệ nhân tạo có cảm xúc

GD&TĐ -Trong tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng, khi robot, máy tính hoặc các trí tuệ nhân tạo (AI) khác thể hiện cảm xúc và tình cảm thì đó là dấu hiệu cho thấy mọi thứ sắp chuyển sang tình trạng rối loạn. Liệu những điều tưởng tượng này có trở thành hiện thực?
Chương trình đào tạo chính quy ngành Ngân hàng - Học viện Ngân hàng nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào.

Đổi mới chương trình đào tạo đại học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cao trong thời đại kỷ nguyên số

GD&TĐ - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với đặc trưng là ứng dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và kết nối internet vạn vật đang làm thay đổi cách vận hành của toàn bộ nền kinh tế, trong đó ngành ngân hàng là một trong những ngành có sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất.
Talos trên một bức tranh cổ.

Trí tuệ nhân tạo đã có từ 2 nghìn năm trước?

GD&TĐ - Các nhà khoa học cho rằng, những ý tưởng về trí tuệ nhân tạo và robot đã tồn tại cách đây hơn 2 nghìn năm. Talos - người máy tự động trong thần thoại Hy Lạp là một minh chứng.
Ảnh minh họa/INT

Chuyển động tích cực

GD&TĐ - Năm học tới, ngành Giáo dục TPHCM sẽ triển khai thí điểm giảng dạy trí tuệ nhân tạo (AI) trong chương trình chính khóa ở bậc THCS và THPT.
“Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người” của Võ Tá Thành Minh và Nguyễn Khoa Hùng đã xuất sắc giành giải Nhì của cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021 - 2022.

Cánh tay robot ứng dụng AI của nam sinh Huế

GD&TĐ - Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia năm học 2021 - 2022, Võ Tá Thành Minh và Nguyễn Khoa Hùng, Trường THPT Phú Bài, TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã giành giải Nhì.
Ảnh minh họa.

Khóa AI chống trộm xe máy

GD&TĐ - Khóa chống trộm xe máy là sản phẩm nghiên cứu của anh Lê Mai Tùng - Công ty Cổ phần EYEQ Tech. Đây là loại khóa không thể mở nếu không phải là chủ xe nhờ công nghệ nhận diện gương mặt.
Những bản khắc xưa tồn tại dưới dạng hư hỏng và rời rạc.

Trí tuệ nhân tạo mở khóa bí mật thời cổ

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp các nhà sử học viết lại lịch sử - theo nghĩa đen, bằng cách tái hiện các dòng chữ Hy Lạp cổ đại bị mất trong các bản khắc cổ...