Thúc đẩy hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam và Trung Quốc
GD&TĐ - Sáng 15/5, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Hoàng Minh Sơn tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).
GD&TĐ - Sáng 15/5, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Hoàng Minh Sơn tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).
GD&TĐ - Các chuyên gia khuyến cáo, trong giai đoạn “nước rút” ôn thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần giữ được sự tỉnh táo, tinh thần thoải mái để duy trì nhịp độ học tập tại nhà.
GD&TĐ - Một khoảnh khắc hiếm thấy đã khiến an ninh Mỹ và Trung Quốc đối đầu, hé lộ những tình huống căng thẳng ít người biết trong chuyến đi này.
GD&TĐ - Trong những năm gần đây, cùng với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và sự phát triển của các nền tảng mua sắm trực tuyến, cách sinh viên chi tiêu đang có nhiều thay đổi rõ rệt.
GD&TĐ - TPHCM đang nghiên cứu mở rộng phương thức xét tuyển lớp 10 tại một số khu vực thay cho thi tuyển, nhằm giảm áp lực thi cử đối với học sinh.
GD&TĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang cận kề, áp lực không chỉ đè nặng lên học sinh mà còn đặt lên vai đội ngũ giáo viên.
GD&TĐ - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Lực lượng vũ trang Ukraine hiện là quân đội mạnh nhất ở châu Âu, ông đưa ra nhận định này trong một bình luận với Fox News.
GD&TĐ - Xây dựng Khung phát triển chuyên môn cho giáo viên được xem là yêu cầu cần thiết nhằm chuẩn hóa, bồi dưỡng và nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
GD&TĐ - Những năm gần đây, tỉnh Cà Mau xác định truyền thông là “mũi nhọn” trong phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).
GD&TĐ - Thủ môn Nguyễn Bá Nhật Ka bất ngờ không có tên trong danh sách lên đường sang Nhật Bản tập huấn của U19 Việt Nam.
GD&TĐ - Ngày 14/5, Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Vicente de la OLevi đã chính thức thông báo về tình hình nhiên liệu nguy cấp trên hòn đảo.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh phải tạo dựng môi trường an toàn và công bằng cho mọi trẻ em, an toàn trong gia đình, nhà trường, xã hội và trên không gian mạng; công bằng trong cơ hội học tập, vui chơi, chăm sóc, bảo vệ và phát triển.
GD&TĐ - Quy chế tuyển sinh năm 2026 có nhiều điểm mới, đòi hỏi thí sinh phải có chiến lược khi sắp xếp nguyện vọng nếu không muốn đánh mất cơ hội vào đúng ngành học phù hợp dù đạt điểm cao.
GD&TĐ - Bộ Nội vụ Nga đã đưa cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace (người giữ chức vụ này từ năm 2019 đến năm 2023) vào danh sách truy nã quốc tế.
GD&TĐ - Chương trình mang đến góc nhìn mới về xu hướng đào tạo liên ngành, xuyên ngành trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động.
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã quét sạch loạt pháo và kho đạn, hạ hàng trăm UAV Ukraine trong 24 giờ.
GD&TĐ - Sử dụng một bộ sách giáo khoa (SGK) không đồng nghĩa với dạy học đồng loạt hay áp đặt khuôn mẫu chung cho mọi lớp học.
GD&TĐ - Để học tốt môn Địa lí, thí sinh cần từ bỏ học thuộc máy móc, thay bằng tư duy hệ thống, gắn kiến thức với thực tiễn, duy trì kỷ luật ôn tập.
GD&TĐ - Theo báo cáo của một viện nghiên cứu năng lượng, nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga vào EU đã đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.
GD&TĐ - Giành vé dự U17 World Cup, thầy trò HLV Roland nhận thưởng lớn từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.