GD&TĐ - Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo gửi Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn quản lý sản xuất nước mắm.
GD&TĐ - Hương thơm của nước mắm truyền thống được sản sinh từ quá trình lên men cá. PGS.TS Lê Thanh Hà đã tìm ra một loại vi khuẩn thúc đẩy nhanh hơn quá trình này.
GD&TĐ - TS Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh giảm histamine trong nước mắm, nâng cao giá trị cho sản phẩm truyền thống của Việt Nam.
GD&TĐ - Nam Ô là một làng chài nhỏ cách chân đèo Hải Vân 3 km về phía Nam, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Hơn 700 năm lập làng thì gần như là chừng ấy thời gian người dân nơi đây làm nước mắm.