#Nước mắm truyền thống

3 kết quả phù hợp

Lên "mùi" cho nước mắm

Lên "mùi" cho nước mắm

GD&TĐ - Hương thơm của nước mắm truyền thống được sản sinh từ quá trình lên men cá. PGS.TS Lê Thanh Hà đã tìm ra một loại vi khuẩn thúc đẩy nhanh hơn quá trình này.
Nước mắm là sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam.

Chế phẩm vi sinh “nâng tầm” nước mắm Việt

GD&TĐ - TS Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh giảm histamine trong nước mắm, nâng cao giá trị cho sản phẩm truyền thống của Việt Nam.
Bà Lự bên lu nước mắm đang làm.

Về Nam Ô khám phá bí quyết làng nước mắm di sản

GD&TĐ - Nam Ô là một làng chài nhỏ cách chân đèo Hải Vân 3 km về phía Nam, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Hơn 700 năm lập làng thì gần như là chừng ấy thời gian người dân nơi đây làm nước mắm.