#Nhật Bản

199 kết quả phù hợp

Đảo Thỏ ngoài khơi Nhật Bản.

Đảo thỏ Usagi Jima

GD&TĐ -Ở ngoài khơi Nhật Bản có một đảo nhỏ nổi tiếng, với “cư dân” chủ yếu là loài thỏ. Chúng tung tăng khắp nơi và không có vẻ gì sợ hãi con người. Sự thống trị của loài thú ăn cỏ dễ thương này có liên quan đến lịch sử lâu đời của hòn đảo này.
GS.TS Trần Văn Nam (trái) trong lễ phong tặng Tiến sĩ danh dự của trường ĐH Công nghệ Nagaoka – NUT.

Người bắc nhịp cầu hữu nghị Việt - Nhật

GD&TĐ - Những năm đầu của thập niên 1990, sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Nhật Bản, dù đã được tiếp nhận ở lại làm việc nhưng GS.TS Trần Văn Nam – nguyên Giám đốc ĐH Đà Nẵng quyết định trở về Việt Nam khi nghe những phân tích rất thấm thía của thầy hướng dẫn người Nhật.
Với nhiều bà mẹ đơn thân Nhật Bản, nuôi hay bỏ con là chuyện bắt buộc đưa ra lựa chọn.

Bí mật sinh con vì "trót lỡ"

GD&TĐ - Nhật Bản có hệ thống chăm sóc sức khỏe thai sản hàng đầu thế giới, nhưng không dành sự tận tâm cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Nhà sinh thái thực vật học Miyawaki Akira (1928 – 2021).

Trồng rừng kiểu Miyawaki

GD&TĐ - Năm 1972, nhà sinh thái thực vật học Miyawaki Akira (1928 – 2021) thử nghiệm phương pháp trồng cây mới: Furusato no mori (rừng quê hương).
Một giờ học tại Trường Lập trình Ota, Nhật Bản.

Nhật Bản mở trường dạy lập trình

GD&TĐ - Chính quyền thành phố Ota, phía Đông Nhật Bản, thông báo mở trường dạy lập trình cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 6 với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin.