#môn toán

57 kết quả phù hợp

Học sinh Hàn Quốc không thích học Toán vì đề thi khó.

Học sinh Hàn Quốc ngày càng sợ môn Toán

GD&TĐ -Thông tin Giáo sư người Mỹ gốc Hàn, June Huh, giành Huy chương Fields vào tháng 7 vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về hệ thống giáo dục toán học tại Hàn Quốc.
Chân dung nhà toán học June Huh, người vừa giành giải thưởng Fields.

Giáo sư giành Huy chương Fields từng học kém môn Toán

GD&TĐ -Ngày 5/7, Hiệp hội Toán học quốc tế (IMU) công bố danh sách 4 nhà toán học được trao Huy chương Fields danh giá. Trong đó, nhà toán học June Huh, 39 tuổi, Giáo sư người Mỹ gốc Hàn tại Trường Đại học Princeton, Mỹ, chia sẻ từng học kém môn Toán.
Thí sinh Tiền Giang ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Tiền Giang: Khó có mưa điểm 10 môn Toán

GD&TĐ - Ngày 7/7, dù thời tiết không nắng nóng nhưng khá oi bức. Một số thí sinh ra đầu tiên cho biết đề toán khá khó, khả năng cơn mưa điểm 10 ít xảy ra.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Đề thi môn Toán số lượng câu khó tương đương năm 2021

GD&TĐ -  Chiều 7/7, sau thời gian làm bài 90 phút đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, theo đánh giá của nhiều giáo viên đề thi năm 2022 như vậy là phù hợp; học sinh trung bình và yếu làm được từ 5 điểm đến 6 điểm, học sinh khá làm được từ 6 điểm đến 8 điểm, học sinh giỏi làm được từ 8 điểm đến 9.4 điểm, còn lại dành cho học sinh xuất sắc.
Thí sinh chia sẻ bài thi với phụ huynh.

Thí sinh Gia Lai: Đề thi môn Toán có tính phân hoá cao

GD&TĐ - Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên với môn Toán, thí sinh Gia Lai cho rằng những bạn học lực trung bình khá có thể "ẵm trọn" điểm 35 câu đầu. Riêng 15 câu cuối có tính phân hoá cao, khó đạt được điểm tối đa.
 Cô Hoàng Thị Hoa (áo vàng) chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh.

Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

GD&TĐ - Cũng giống nhiều giáo viên khác, cô Hoàng Thị Hoa chỉ mong kết thúc giờ làm bài thi Toán để đánh giá đề thi có phù hợp với khả năng của học sinh.
Giáo viên nhận xét đề thi môn Toán

Giáo viên nhận xét đề thi môn Toán

GD&TĐ - Đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được nhận xét là bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp và tình hình học tập của học sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, vừa có độ phân hóa tốt cho việc xét tuyển Đại học.