
Airbus hé lộ vũ khí chiến lược mới: A400M điều phối tác chiến từ trên cao
GD&TĐ - Airbus công bố nâng cấp lớn cho máy bay vận tải A400M, biến nó thành trung tâm chỉ huy liên miền hỗ trợ hệ thống chiến đấu trên không FCAS.
GD&TĐ - Airbus công bố nâng cấp lớn cho máy bay vận tải A400M, biến nó thành trung tâm chỉ huy liên miền hỗ trợ hệ thống chiến đấu trên không FCAS.
GD&TĐ - Công ty MightyFly vừa thử nghiệm drone có thể tự chất dỡ, bay xa gần 1.000 km, mở ra tương lai hậu cần không cần phi công.
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 2 bệ phóng và 2 radar AN/MPQ-65 của hệ thống Patriot và bệ phóng RAK-SA-12.
GD&TĐ - Không chờ đợi chiến đấu cơ thế hệ 6, Mỹ sẽ nâng cấp tiêm kích tàng hình F-22 Raptor để điều khiển UAV trong các nhiệm vụ chiến đấu.
GD&TĐ - Mô hình cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine hiện nay đang được coi là “sự định hình” của một cuộc chiến tranh hiện đại trong tương lai.
GD&TĐ - Công ty Mach Industries của Mỹ phát triển drone cảm tử Viper với AI và tầm bắn 290km, kết hợp khả năng cơ động của drone với hỏa lực tên lửa.
GD&TĐ - Sản phẩm được thiết kế theo dạng "cánh bay", tích hợp hệ thống điều hướng giai đoạn cuối, giúp tăng độ chính xác khi tấn công ở tốc độ cao.
GD&TĐ - Hai công ty quốc phòng Đức Diehl Defence và POLARIS đã hợp tác phát triển nền tảng phóng và tấn công tên lửa mới.
GD&TĐ - Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Ukraine đã xuất hiện trở lại trên chiến trường sau một thời gian vắng bóng.
GD&TĐ - Sau hơn một thập kỷ gặp khó khăn kỹ thuật, Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công drone phóng từ đạn pháo cỡ lớn.
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã áp sát Dnepropetrovsk ở Donetsk, gây tổn thất lớn cho Ukraine.
GD&TĐ - Drone CH-YH1000 chở được trọng lượng 1.000 kg, tầm bay 1.600 km, hứa hẹn thay đổi ngành hậu cần vùng sâu vùng xa Trung Quốc.
GD&TĐ - Hải quân Hàn Quốc đã cập nhật kế hoạch đóng tàu sân bay hạng nhẹ, từ bỏ việc triển khai máy bay chiến đấu F-35B trên phương tiện này.
GD&TĐ - Bất chấp sự xuất hiện của các loại vũ khí chống tăng hiệu quả và giá rẻ, xe tăng vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên chiến trường hiện đại.
GD&TĐ - Bộ tư lệnh Mỹ thừa nhận rằng lực lượng vũ trang nước này đã chậm chân trong cuộc cách mạng không người lái trong các vấn đề quân sự.
GD&TĐ - Một động cơ điện mới cho UAV đã được phát triển tại Trường Kỹ thuật tiên tiến thuộc Viện Hàng không Moscow (MAI), Nga.
GD&TĐ - Một tên lửa Iskander đã phá hủy 14 UAV cảm tử tầm xa trước khi chúng có thể được phóng đi.
GD&TĐ -Kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, Nga đã tăng cường sử dụng UAV Lancet, một phần quan trọng trong chiến lược quân sự của họ.
GD&TĐ -RQ-4B Global Hawk là loại máy bay không người lái tiên tiến của Mỹ, được phát triển cho nhiệm vụ trinh sát, giám sát và thu thập thông tin tình báo.
GD&TĐ - "Việc tạo ra lập binh chủng máy bay không người lái dưới hình thức một nhánh quân riêng là yêu cầu cấp thiết của thời đại".