Khởi sắc mô hình Trường học mới

Học sinh phải là trung tâm của hoạt động dạy học

Học sinh phải là trung tâm của hoạt động dạy học

GD&TĐ -Để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới, đối với cấp tiểu học, Bộ GD&ĐT đã áp dụng nhiều mô hình giáo dục tích cực. Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học phát triển năng lực phẩm chất cho HS, việc áp dụng mô hình trường học mới VNEN đã mang lại những hiệu quả trong các nhà trường. Đây là một trong những phương pháp dạy học tạo động lực, phát huy các giá trị năng lực bản thân cho HS.

Điểm mấu chốt giúp triển khai thành công Mô hình VNEN

Điểm mấu chốt giúp triển khai thành công Mô hình VNEN

GD&TĐ - Điểm mấu chốt để triển khai thành công Mô hình Trường học mới (VNEN) là người giáo viên, các cấp quản lý phải hiểu đúng yêu cầu của đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; nắm chắc định hướng và những yêu cầu đầu ra của cấp THCS để có những giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh. 

Nâng cao hiệu quả dạy học theo mô hình VNEN

Nâng cao hiệu quả dạy học theo mô hình VNEN

GD&TĐ - Mô hình VNEN triển khai trong các trường tiểu học thực sự đã có kết quả khả quan, bước đầu được xã hội tin tưởng. HS được phát triển theo hướng phát triển năng lực, năng động, chủ động, tự tin, mạnh dạn giao tiếp... 

Làm nổi bật những điểm nhấn VNEN

Làm nổi bật những điểm nhấn VNEN

GD&TĐ - Những đặc trưng riêng, những “điểm nhấn” của mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN) đều được Sở GD&ĐT Khánh Hòa lưu ý và có chỉ đạo cụ thể và chi tiết; các trường triển khai thực hiện một cách linh hoạt. Đó là nhân tố quan trọng tạo nên hiệu quả của mô hình này trên địa bàn tỉnh.

Luồng gió năng động và sáng tạo từ Trường học mới

Luồng gió năng động và sáng tạo từ Trường học mới

GD&TĐ - Mô hình Trường học mới đã thực sự thổi luồng gió mới, tự tin, năng động và đầy sáng tạo. Đó là khẳng định của ông Đặng Quang Ngàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khi chia sẻ về hiệu quả của mô hình này sau một thời gian triển khai ở Hòa Binh.

Hà Nội:  Nhân rộng Mô hình trường học mới

Hà Nội: Nhân rộng Mô hình trường học mới

GD&TĐ - Nhận thấy Mô hình trường học mới (VNEN) có nhiều ưu điểm nổi trội và có tính khả thi cao, góp phần làm thay đổi căn bản giáo dục, đào tạo trong các nhà trường, năm học 2015 – 2016, Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trương nhân rộng thí điểm mô hình này ở 100% các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.