Báo Giáo dục và Thời đại 55 năm vững bước đi lên

Một bài thơ có ích

Một bài thơ có ích

GD&TĐ - Hồi ấy là những năm đầu của thập niên 80, thế kỷ trước. Những năm tháng khó khăn nhất của đất nước sau chiến tranh. 

Làm báo trong tình yêu thương

Làm báo trong tình yêu thương

GD&TĐ - Ở Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi và các đồng nghiệp được làm báo trong tình yêu thương - trước tiên là từ lãnh đạo Bộ.

Cơ duyên

Cơ duyên

GD&TĐ - Nếu ai đó đã nói ở đời mỗi người có một cái duyên, thì với tôi cái duyên ấy là với báo Giáo dục và Thời đại. Tôi đến với báo thật tình cờ, thậm chí bất ngờ cả với bản thân và gia đình, bạn bè, cơ quan và đồng nghiệp.

Học nghề

Học nghề

GD&TĐ -Tháng 12/1994 tôi bắt đầu được đến thử việc tại tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại. Khi đó tôi đã là nhà văn khá có tiếng khi nhận hai giải thưởng văn học: Giải nhất cuộc thi truyện ngắn và thơ trên tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 1989-1990 và giải nhì cuộc thi viết về Hà Nội của NXB Hà Nội. 

Kỷ niệm nhỏ với Giáo dục và Thời đại

Kỷ niệm nhỏ với Giáo dục và Thời đại

GD&TĐ - Bài báo đầu tiên của tôi đăng trên báo Giáo dục & Thời đại (GD&TĐ) là “Gặp người thư ký một thời của cụ Phan Bội Châu”, số Chủ nhật ngày 2/2/1997, viết về ông Phan Đình Đồng, một trong số bảy thành viên ban chấp hành tỉnh ủy Nghệ An đầu tiên. Tờ báo có trang bìa trình đẹp tôi vẫn lưu giữ tới ngày hôm nay.

Đi đòi xe đạp cho trường Hòa Nam

Đi đòi xe đạp cho trường Hòa Nam

GD&TĐ - Tháng 5/1995, nhận được tin UBND xã Hòa Nam (Ứng Hòa - lúc bấy giờ còn thuộc tỉnh Hà Tây, nay là Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế thu giữ trái pháp luật 2 xe đạp của thầy hiệu trưởng và thủ quỹ Trường Tiểu học Hòa Nam, tôi và anh Quang Hiểu xin Tòa soạn cho về Hòa Nam điều tra vụ việc.

Nảy mầm xanh tri thức nơi lũ dữ đi qua

Nảy mầm xanh tri thức nơi lũ dữ đi qua

GD&TĐ - Tuy mới công tác tại Báo Giáo dục và Thời đại 5 năm, nhưng tôi có may mắn là nhiều lần được phản ánh các chuyến công tác của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại các địa phương.