Người đi vắng của văn chương

Người đi vắng của văn chương

Trong làng văn Việt, Nguyễn Bình Phương là một cây bút tiểu thuyết âm thầm, lặng lẽ, thuộc tuýp tác giả một mình một ngựa một con đường.
Họa sĩ Thân Văn Huy (người đeo kính) chụp hình lưu niệm tại phòng triển lãm của mình

“Lập Xuân” của đôi bạn đồng môn

GD&TĐ - Lập Xuân là triển lãm chung của hai họa sĩ Thân Văn Huy và Đặng Mậu Tựu đang diễn ra tại 26 Lê Lợi- TP Huế. Triển lãm  kéo dài từ chiều ngày 24/12 đến 3/1/2016
“Em như vạt cháy rừng quanh năm đòi cứu hỏa/ Như ngọn lũ sông Hồng chỉ chực vỡ đê” -Đoàn Thị Lam Luyến. Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Đoàn Thị Lam Luyến: Suốt cuộc đời tôi tìm kiếm tình yêu...

Khi bắt đầu viết bài này, tôi đã băn khoăn không biết nên chọn câu thơ nào trong những câu thơ xót xa của nhà thơ nữ tài sắc mà đa đoan - người bạn mà tôi rất quý mến và thương cảm - người đã dám bộc bạch đến tận cùng những đam mê và đau khổ của mình trong tình yêu, tình đời - để làm tiêu đề cho bài viết về chị:
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp bên các đĩa sứ in thơ.

"Tướng về hưu" chuyển sang làm thơ gốm

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp viết tản văn, bình văn khá sâu sắc và độc đáo. Gần đây ông còn làm thơ, bình thơ và hai nhà thơ dân gian Đồng Đức Bốn và Nguyễn Bảo Sinh được ông đánh giá cao.
Trịnh Vĩnh Trinh - Hồng nhan gọi nắng

Trịnh Vĩnh Trinh - Hồng nhan gọi nắng

Có giọng hát đơm hoa kết trái trong lòng ta những thứ xúc cảm đẹp. Có giọng hát làm ta đau và kiếm tìm. Có giọng hát làm sống dậy dòng sông đã từng mê mải một thời say đắm. Lại có giọng hát gọi về hồi ức đã qua, tưởng chừng quên lãng. Chẳng hiểu vì lí do gì mà khi nghe Trinh hát, tôi thấy nhớ một con nắng đầu mùa đến vậy.
Vợ chồng nhạc sĩ An Thuyên cùng con cháu.

Cuộc trò chuyện cuối cùng giữa nhạc sĩ An Thuyên và con gái

Nhạc sĩ An Thuyên ra đi nhẹ nhàng, không làm phiền đến ai, kể cả vợ con. Trong buổi chiều định mệnh ấy, con gái ông, ca sĩ Bông Mai, chở ba mình từ Hiệp hội Phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam theo con đường ven Hồ Tây thơ mộng, đến bệnh viện. Ông thư thái trên ghế ngồi, vừa chỉ đường cho con gái, vừa trò chuyện...