#Chuyển Đổi Số

203 kết quả phù hợp

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Việc linh hoạt và thích ứng trong tiến trình chuyển đổi số sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Chuyển đổi số đã và đang làm thay đổi hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ở Việt Nam. Đặc biệt, việc chuyển đổi số trong hoạt động GDNN được xem là giải pháp cốt lõi để tăng khả năng thích ứng của hệ thống GDNN cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Đội Sky-Line Humanitarian đến từ Trường TH, THCS, THPT Sky-Line Đà Nẵng, thuyết trình dự án đoạt giải của mình

Lọt top 10 toàn cầu với ý tưởng ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện với người hiến máu

GD&TĐ - Ngày 29/7, Microsoft Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Imagine Cup Junior 2022 cho Top 20 đội thi xuất sắc nhất Việt Nam. Đội Sky-Line Humanitarian đến từ Trường TH, THCS, THPT Sky-Line Đà Nẵng đã vinh dự lọt Top 10 toàn cầu với ý tưởng ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện với người hiến máu và khuyến khích mọi người tham gia hiến máu.
Học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (TPHCM) điểm danh bằng thẻ học đường thông minh.

Chuyển đổi số trong giáo dục: Không phải dạy học từ xa!

GD&TĐ - Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, toàn cầu hóa, nên chuyển đổi số trong giáo dục diễn ra như là một lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, chất lượng nội dung dạy học trên nền tảng vẫn còn là một vấn đề bị bỏ ngỏ, khi thực tế, nhiều chương trình dạy học đã không được kiểm soát.
Chuyển đổi số đã giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy học.

Điểm sáng chuyển đổi số của giáo dục vùng cao

GD&TĐ - Là trường miền núi với nhiều khó khăn song Trường Tiểu học Bắc Cường (Lào Cai) đã vươn lên thành “điểm sáng” chuyển đổi số. Trường cũng xem đây là "mấu chốt" nâng cao chất lượng, triển khai hiệu quả CT GDPT mới.
Sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội
tra cứu tài liệu trên thư viện số. Ảnh: NTCC

Thư viện số… chuyển mình

GD&TĐ - Chuyển đổi số là nhiệm vụ cấp thiết của thư viện trong các cơ sở giáo dục đại học, nhằm mang lại sự tiện lợi cho người học trong việc tìm kiếm và khai thác thông tin phục vụ cho học tập, nghiên cứu. 
Ảnh minh họa/INT

Dấu son trong chuyển đổi số

GD&TĐ - Tận dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác đăng ký thi, xét tuyển và trao đổi dữ liệu là hướng đi quan trọng của toàn ngành trong mùa thi, tuyển sinh 2022.