Các chiến sĩ quân đội tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang dựng lại nhà cửa bị sập, tốc mái sau bão số 4. (Ảnh: Trần Tình).

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4

GD&TĐ - Tại điểm thiệt hại nặng thuộc xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang và nhiều địa phương khác, hơn 3.000 chiến sĩ ra quân giúp dân khắc phục sau bão.
Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 1

Đêm qua là một đêm không ngủ với người dân miền biển xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 20 năm nay, cơn bão đêm qua là cơn bão có cường độ lớn nhất đổ bộ vào địa phương. Thôn Khánh Mỹ - một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 4 của xã Vinh Xuân. Cơn bão Noru đã làm 6 ngôi nhà bị đổ sập, 68 nhà bị tốc mái, trong đó có 50% tốc mái hoàn toàn; hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của bà con nhân dân bị bị gãy đổ. (Ảnh: Q.N).

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 2

Để giúp đỡ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giao nhiệm vụ cho 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, lực lượng dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sữa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh, góp phần cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. (Ảnh: Trần Tình).

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 3

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hội ý với lãnh đạo huyện Phú Vang cách giúp dân nhanh chóng, khẩn trương, hiệu quả sau bão.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 4

Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu sau cơn bão số 4. Từ rất sớm, với tinh thần chủ động, tích cực, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 5

Lực lượng vũ trang địa phương đã triển khai các tổ xung kích toả đi khắp thôn xóm của xã Vinh Xuân, với tinh thần khẩn trương, tích cực để giúp đỡ nhân dân địa phương.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 6

Chị Đinh Thị Kiều - thôn Khánh Mỹ, xã Vinh Xuân tâm sự: “Gia đình có ba mẹ đã già yếu, ba thì bị tai biến, một mình mẹ lo việc nhà vừa chăm sóc ba. Cơn bão số 4 đã san bằng hết nhà cửa, tài sản của gia đình em, nói chung là gia đình em trắng tay. Trong lúc hoạn nạn như vậy nhưng được sự quan tâm của cấp trên và các chiến sĩ đã về kịp thời để giúp gia đình, thay mặt gia đình em xin chân thành cảm ơn”.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 7

Ông Trần Văn Đê - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang cho biết: “Qua nắm tình hình sơ bộ, thống kê có trên 60 ngôi nhà kiên cố lợp ngói đều tốc mái và cây cối gãy đổ. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương huyện và các lực lượng quân đội, công an, biên phòng đã tăng cường hỗ trợ lực lượng để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 8

Trung tá Lê Văn Lĩnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Để khắc phục hậu quả cơn bão số 4, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tập trung triển khai trên các hướng, hiện nay điều động trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ kể cả lực lượng dân quân tự vệ để sớm khắc phục hậu quả, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 9

Để ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân không phải ngày một ngày hai, nhưng sự có mặt của những người lính bộ đội cụ Hồ, kề vai, chung sức, giúp đỡ đồng bào lúc khó khăn đã làm ấm lòng đồng bào vùng bị bão lụt.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 10

Mọi việc đang diễn ra rất khẩn trương.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 11

Ngoài huyện Phú Vang, tại các nơi khác, các chiến sĩ chuyển gạo từ kho dự trữ lương thực để phân phát cho người dân. Hình ảnh tại huyện Quảng Điền trong ngày 28/9.

Trên 3.000 chiến sĩ Thừa Thiên - Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 ảnh 12

Trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mặt ở nhiều điểm "nóng" sau bão Noru để giúp đỡ nhân dân khắc phục thiệt hại.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.