back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Chợ Nại hấp dẫn du khách bởi nét dân dã đặc trưng của miền biển. Chợ nằm ở một địa thế đẹp mà hiếm khu chợ quê nào có được, với cảnh sắc thiên nhiên núi non, sông biển, thuyền bè tấp nập.

Chợ Nại dân dã đậm chất biển

GD&TĐ - Chợ Nại (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) mang dáng dấp của một khu chợ quê bình dị, nằm ngay cạnh đầm Nại thơ mộng.

Cách trung tâm TP Phan Rang khoảng 7 km, Chợ Nại (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) mang dáng dấp của một khu chợ quê bình dị, nằm ngay cạnh đầm Nại thơ mộng. Nơi đây trở thành điểm đến khá thú vị, thu hút đông đảo du khách ghé thăm quang cảnh trao đổi, mua bán nhộn nhịp của người dân bản địa.

Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 1
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 2
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 3
Chợ Nại luôn là cái tên được nhắc đến khi nói tới các khu chợ ở Ninh Thuận bởi hải sản đa dạng, tươi ngon và giá cả vừa phải.
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 4
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 5
Mọi người tìm đến chợ Nại không chỉ để mua các loại hải sản. Họ tới đây để tìm hiểu, khám phá, tận hưởng không khí náo nhiệt của một khu chợ quê và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh đầm Nại.
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 6
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 7
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 8
Ghé thăm chợ, bạn sẽ được tận hưởng một không khí chợ quê đúng nghĩa với những người dân thân thiện, thật thà, hiếu khách. Đi chợ không cần phải mặc cả, vì người bán hàng không nói thách giá.
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 9
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 10
Chợ Nại dân dã đậm chất biển ảnh 11
Ngoài mua hải sản tươi ngon như tôm, cua, ốc, ghẹ, cá, khách còn có thể mua đồ khô như mực, cá, bánh tráng hay các loại gia vị như hành, tỏi, mắm nêm đặc trưng của Ninh Thuận.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.