back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ xây dựng phân hiệu và mở cơ sở 2

GD&TĐ - Ngày 25/12, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và 43 năm xây dựng và phát triển.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và 43 năm xây dựng và phát triển.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; cùng đại diện lãnh đạo UBND, Sở Y tế các tỉnh ĐBSCL, các cơ sở y tế trong và ngoài TP Cần Thơ...

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm.
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã ôn lại lịch sử hình thành nhà trường cách đây 43 năm với Khoa Y - Trường Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 07/1979. Đến năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trực thuộc Bộ Y tế.

Những tháng năm mới thành lập, cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, về những điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Từ năm 2002 đến năm 2008, trường chưa xây dựng được cơ sở vật chất riêng, phải thuê mướn cơ sở của một số đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ để làm phòng học.

Nhân lực ban đầu của trường chỉ có 217 cán bộ. Hiện nay, trường có 8 khoa và trung tâm đào tạo, 13 phòng chức năng và 1 bệnh viện trực thuộc trường; 2 bộ môn thuộc trường, 56 bộ môn, liên bộ môn thuộc các khoa. Tổng số nhân sự hiện có 826 viên chức, người lao động, bao gồm 29 giáo sư và phó giáo sư, 82 tiến sĩ, 59 chuyên khoa cấp 2, 248 thạc sĩ. 86% số giảng viên trường có trình độ thạc sĩ trở lên.

Hiện nay Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã và đang thực hiện đào tạo 10 mã ngành đại học, 90 mã ngành và chuyên khoa sau đại học. Trường có 8 khoa và trung tâm đào tạo, 13 phòng chức năng và 1 bệnh viện trực thuộc trường; 2 bộ môn thuộc trường, 56 bộ môn, liên bộ môn thuộc các khoa.

PGS. TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ ôn lại lịch sử hình thành nhà trường.

PGS. TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ ôn lại lịch sử hình thành nhà trường.

Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, từng bước phát triển đại học thông minh, gia nhập thành viên AUN - Mạng lưới các trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á; phát triển và đầu tư cho nghiên cứu khoa học trên tất cả các lĩnh vực y - dược.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 84 bằng khen cho 39 tập thể và 45 viên chức của trường.Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 84 bằng khen cho 39 tập thể và 45 viên chức của trường.Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 84 bằng khen cho 39 tập thể và 45 viên chức của trường.Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 84 bằng khen cho 39 tập thể và 45 viên chức của trường.
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 84 bằng khen cho 39 tập thể và 45 viên chức của trường.

Đồng thời, xây dựng và phát triển bệnh viện trường thành một bệnh viện đa khoa được đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ để triển khai một số mũi nhọn y tế chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đào tạo, yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực; đầu tư, phát triển trường thành trường trọng điểm quốc gia.

Trường tìm kiếm các nguồn vốn để đầu tư xây dựng tiếp các hạng mục công trình đã được phê duyệt; Đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; Mở rộng cơ sở của trường, xây dựng phân hiệu tại tỉnh Kiên Giang và cơ sở II tại TP Cần Thơ.

Với những nỗ lực phấn đấu và thành tựu đạt được trong thời gian qua, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã nhận được Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2009 và Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2014.

Nhân dịp lễ kỷ niệm, nhà trường được Quân khu 9, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố xét và tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo nhận lực y tế, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.