back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine

Nhằm quảng bá thương hiệu hoa của thủ đô tới các địa phương, nhân sự kiện được công nhận điểm đến du lịch di tích quốc gia đặc biệt Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh dự kiến tổ chức Festival hoa trong 3 ngày từ 9-11/12.

Hiện, huyện Mê Linh đã chuẩn bị 12 mô đun mẫu để trang trí trải dài con đường hoa lối vào đền Hai Bà Trưng với hơn 1000 chậu hoa phục vụ cho sự kiện.

Trong đó 60% là hoa hồng, loài hoa chủ đạo của Mê Linh. Bên cạnh còn có các loại hoa như cúc, diệp thảo, hướng dương...Hầu hết các hộ trồng hoa trên địa bàn huyện đều sẵn sàng, hứng khởi tham gia Festival hoa với hi vọng quảng bá thương hiệu hoa Mê Linh, một trong hai ' thủ phủ' hoa lớn nhất thủ đô tới các du khách thập phương.

Hiện các vườn hoa đang vào giai đoạn chỉnh hình, tạo kiểu cho những cây hoa mẫu tham gia lễ hội.

Vườn hoa lan được trồng, chăm sóc tại huyện Mê Linh.

Vườn hoa lan được trồng, chăm sóc tại huyện Mê Linh.

Những ứng dụng khoa học kỹ thuật cho từng khâu đã được thực hiện cho kết quả rất tốt tại đây.Những ứng dụng khoa học kỹ thuật cho từng khâu đã được thực hiện cho kết quả rất tốt tại đây.Những ứng dụng khoa học kỹ thuật cho từng khâu đã được thực hiện cho kết quả rất tốt tại đây.Những ứng dụng khoa học kỹ thuật cho từng khâu đã được thực hiện cho kết quả rất tốt tại đây.

Những ứng dụng khoa học kỹ thuật cho từng khâu đã được thực hiện cho kết quả rất tốt tại đây.

Toàn bộ hoa lan tại cơ sở đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho Festival cũng như phục vụ các dịp lễ tết.Toàn bộ hoa lan tại cơ sở đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho Festival cũng như phục vụ các dịp lễ tết.Toàn bộ hoa lan tại cơ sở đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho Festival cũng như phục vụ các dịp lễ tết.Toàn bộ hoa lan tại cơ sở đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho Festival cũng như phục vụ các dịp lễ tết.

Toàn bộ hoa lan tại cơ sở đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho Festival cũng như phục vụ các dịp lễ tết.

Nhiều chậu lan hồ điệp đã có khách hàng đặt trước.

Nhiều chậu lan hồ điệp đã có khách hàng đặt trước.

Nhân dịp này, huyện Mê Linh vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch.

Ông Nguyễn Trọng Phan - Trưởng Phòng kinh tế huyện Mê Linh cho biết: 'Cùng với sự kiện huyện Mê Linh đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch, huyện tổ chức một chùm hoạt động, trong đó điểm nhấn là Lễ hội hoa Mê Linh chủ đề 'Mê Linh rực rỡ sắc hoa' với sự huy động chính các nhà vườn trồng hoa tại Mê Linh".

Hoa hồng, loài hoa chủ đạo của huyện Mê Linh.Hoa hồng, loài hoa chủ đạo của huyện Mê Linh.Hoa hồng, loài hoa chủ đạo của huyện Mê Linh.Hoa hồng, loài hoa chủ đạo của huyện Mê Linh.

Hoa hồng, loài hoa chủ đạo của huyện Mê Linh.

Những hộ trồng hoa đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp tới.Những hộ trồng hoa đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp tới.Những hộ trồng hoa đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp tới.Những hộ trồng hoa đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp tới.

Những hộ trồng hoa đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp tới.

Người dân huyện Mê Linh cũng như những hộ trồng hoa tất bật chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này.Người dân huyện Mê Linh cũng như những hộ trồng hoa tất bật chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này.Người dân huyện Mê Linh cũng như những hộ trồng hoa tất bật chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này.Người dân huyện Mê Linh cũng như những hộ trồng hoa tất bật chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này.

Người dân huyện Mê Linh cũng như những hộ trồng hoa tất bật chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này.

'Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường' - Ông Phan cho biết thêm.'Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường' - Ông Phan cho biết thêm.'Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường' - Ông Phan cho biết thêm.'Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường' - Ông Phan cho biết thêm.

'Qua các lớp tập huấn chuyển đổi khoa học kỹ thuật với các hộ trồng hoa, phòng Kinh tế là cơ quan tham mưu đã phối hợp cùng các phòng ban, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cũng như đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho thị trường' - Ông Phan cho biết thêm.

Các vườn hoa cúc, diệp thảo, hướng dương... đang độ rực rỡ nhất chào đón Festival.

Các vườn hoa cúc, diệp thảo, hướng dương... đang độ rực rỡ nhất chào đón Festival.

Nhân dịp này, huyện Mê Linh cũng vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch.

Nhân dịp này, huyện Mê Linh cũng vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ