Mô hình tổng quan Trường Hoàng Việt.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
Trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình "giáo dục khai phóng" ở Việt Nam, Nhà trường vừa vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua ...

Ngày 24/6, trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An do ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt. Tham dự buổi trao đổi còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk ảnh 1

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An tham quan mô hình tổng quan Trường Hoàng Việt.

Tại đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo các trường THPT tại Nghệ An đã có dịp trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy, học tập cũng như tham quan cơ sở vật chất hiện đại của trường Hoàng Việt.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk ảnh 2

Các đại biểu tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại khu giáo STem của Trường Hoàng Việt.

Theo đánh giá của các nhà quản lý giáo dục, hiện nay, Hoàng Việt là một trong những ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước. Đặc biệt, đây cũng là ngôi trường tiên phong triển khai mô hình ‘giáo dục khai phóng’ ở vùng Tây Nguyên với 5 định hướng rõ ràng “Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực - Thể chất - Kỹ năng” và thu về những kết quả hết sức tốt đẹp. Ngoài ra, trường Hoàng Việt đã thành công trong việc xây dựng một nền văn hoá vững chắc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với 5 giá trị: Trách nhiệm - Chủ động - Phục vụ - Bao dung - Chuyên nghiệp.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk ảnh 3

GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao đổi kinh nghiệm với thầy cô giáo Trường Hoàng Việt.

Sau khi lắng nghe những trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng mô hình “giáo dục khai phóng”, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chia sẻ, ông cùng đoàn công tác cảm thấy hết sức ấn tượng trước hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ điều kiện tổ chức các hoạt động học tập và giảng dạy tiên tiến của Nhà trường.

“Định hướng giáo dục khai phóng mà trường Hoàng Việt đang theo đuổi chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai nhờ sự kiên định trong chiến lược phát triển của lãnh đạo Nhà trường. Đây là điểm tựa vững chắc để giúp một tổ chức thành công và lớn mạnh một cách lâu dài. Được lắng nghe đại diện Nhà trường trình bày chi tiết cách thức triển khai, hoạt động dạy và học, là cơ sở để tham khảo cho các trường tại Nghệ An”, ông Thành nói.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk ảnh 4
Lãnh đạo Trường Hoàng Việt đón nhận bức tranh lưu niệm từ Sở GD&ĐT Nghệ An.

Cũng theo ông Thành, trường Hoàng Việt thực sự là một ngôi trường tiên phong trong đổi mới và sáng tạo, tạo nên sự đột phá cho không chỉ nền giáo dục Tây Nguyên mà còn là nền giáo dục ở phía Nam và Tây Nam Bộ.

Ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về ‘giáo dục khai phóng’ tại Đắk Lắk ảnh 5

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An trao đổi kinh nghiệm tại Trường Hoàng Việt.

Trao đổi với đoàn, ông Lê Đình Hiền - Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT trường Hoàng Việt đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Nghệ An - một địa danh nổi tiếng hiếu học và sản sinh ra rất nhiều nhân tài của đất nước.

Ông Hiền mong muốn, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ ngành giáo dục Nghệ An trong quá trình đổi mới và phát triển, để trường ngày càng xứng đáng với niềm tin của phụ huynh và xã hội.

Theo Tự viết
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.