back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Thời điểm Mặt trời vừa ló dạng, thủy triều xuống, mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa xâm xấp mắt cá chân tạo thành một mặt phẳng tựa như tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh bình minh, biến khung cảnh nơi này trở nên vô cùng ảo diệu.

Ngắm bình minh trên 'biển vô cực'

GD&TĐ - Thời gian gần đây, biển Thụy Xuân (xã Thụy Xuân, Thái Thụy, Thái Bình) thu hút giới nhiếp ảnh và du khách bởi cảnh sắc bình yên, thơ mộng...

Những ngày con nước xuống thấp, lặng gió, mặt nước như tráng lớp gương khổng lồ phản chiếu ánh bình minh. Cảnh vật, bầu trời, mặt nước nơi đây lung linh, kỳ ảo được du khách đặt tên là “biển vô cực”.

Khung giờ vàng đón bình minh trên 'biển vô cực' là khoảng 5 giờ - 5 giờ 30 phút sáng. Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết, lịch thủy triều lên xuống, chọn ngày nắng, trời ít mây, lặng gió. Phương tiện di chuyển là xe xích, đi bộ. Du khách nên đi ủng, mặc quần soóc, váy ngắn để tránh bị ướt, dính bùn; mang theo một chiếc ghế làm chỗ để đồ, đạo cụ chụp ảnh và để nghỉ chân. ảnh 1

Khung giờ vàng đón bình minh trên 'biển vô cực' là khoảng 5 giờ - 5 giờ 30 phút sáng. Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết, lịch thủy triều lên xuống, chọn ngày nắng, trời ít mây, lặng gió. Phương tiện di chuyển là xe xích, đi bộ. Du khách nên đi ủng, mặc quần soóc, váy ngắn để tránh bị ướt, dính bùn; mang theo một chiếc ghế làm chỗ để đồ, đạo cụ chụp ảnh và để nghỉ chân.

Tuy đường đi trơn trượt, tương đối khó di chuyển, nhưng chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ. ảnh 2

Tuy đường đi trơn trượt, tương đối khó di chuyển, nhưng chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ.

Biển vô cực tạo thành bối cảnh thiên nhiên ấn tượng để du khách thỏa sức check-in. ảnh 3

Biển vô cực tạo thành bối cảnh thiên nhiên ấn tượng để du khách thỏa sức check-in.

Vùng biển Thụy Xuân còn hoang sơ, du khách đến đây có thể hòa mình vào bầu không khí mát mẻ, trong lành, khám phá cuộc sống của người dân miền biển. ảnh 4

Vùng biển Thụy Xuân còn hoang sơ, du khách đến đây có thể hòa mình vào bầu không khí mát mẻ, trong lành, khám phá cuộc sống của người dân miền biển.

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.