back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Đường đến Hải Đăng Đại Lãnh (thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa) khá đơn giản, bạn chỉ cần chạy xe theo đường ven biển Phú Yên dưới chân đèo Cả. Từ xa bạn có thể nhìn thấy ngọn hải đăng đứng sừng sững giữa biển trời bao la.

Hải đăng Đại Lãnh - Vẻ đẹp sừng sững giữa đất trời

GD&TĐ - Hải đăng Đại Lãnh (hay hải đăng Mũi Điện) là một trong những ngọn hải đăng cổ kính nhất tại Việt Nam.

Nằm ở độ cao hơn 110m so với mực nước biển, hải đăng được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19, trên tổng diện tích khoảng 320m2. Sau thời gian tu sửa, đến năm 1997, ngọn hải đăng mới đi vào vận hành. Khoác lên mình diện mạo mới, hải đăng Đại Lãnh dần trở thành điểm đến yêu thích của du khách gần xa đến khám phá mảnh đất Phú Yên.

Để lên hải đăng bạn có thể đi dọc bờ suối hoặc men theo con đường mòn trên núi với những bậc thang quanh co. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí trong lành của bãi biển đầm Môn, cùng vẻ đẹp kì vĩ của đất trời nơi cực Đông của Tổ quốc. ảnh 1

Để lên hải đăng bạn có thể đi dọc bờ suối hoặc men theo con đường mòn trên núi với những bậc thang quanh co. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí trong lành của bãi biển đầm Môn, cùng vẻ đẹp kì vĩ của đất trời nơi cực Đông của Tổ quốc.

Chinh phục ngọn hải đăng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Sau khi leo hết 110 bậc thang gỗ hình xoắn ốc, lên đến đỉnh, khung cảnh biển biển trời bao la, rộng lớn như được thu gọn trong tầm mắt. ảnh 3

Chinh phục ngọn hải đăng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Sau khi leo hết 110 bậc thang gỗ hình xoắn ốc, lên đến đỉnh, khung cảnh biển biển trời bao la, rộng lớn như được thu gọn trong tầm mắt.

Hải đăng Đại Lãnh có nguồn nước ngọt dự trữ từ bể ngầm. Để có thể chiếu ánh sáng tới 27 hải lý, nguồn điện được lấy từ hệ thống pin năng lượng mặt trời đặt ở trên mái. ảnh 5

Hải đăng Đại Lãnh có nguồn nước ngọt dự trữ từ bể ngầm. Để có thể chiếu ánh sáng tới 27 hải lý, nguồn điện được lấy từ hệ thống pin năng lượng mặt trời đặt ở trên mái.

Cảnh sắc tuyệt đẹp cùng đại dương mênh mông, những bãi đá to đồ sộ mang hình thù đa dạng, tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc đáo, ấn tượng. ảnh 7

Cảnh sắc tuyệt đẹp cùng đại dương mênh mông, những bãi đá to đồ sộ mang hình thù đa dạng, tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc đáo, ấn tượng.

Không gian thoáng đãng ngập tràn ánh nắng mặt trời… ảnh 9

Không gian thoáng đãng ngập tràn ánh nắng mặt trời…

Hải đăng Đại Lãnh trở thành điểm check in thu hút đông đảo du khách. ảnh 10

Hải đăng Đại Lãnh trở thành điểm check in thu hút đông đảo du khách.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.