Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Hà Nội vào mùa khoe sắc
Minh Ngọc
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Nằm cách trung tâm Thủ đô khoảng 10 km, con đường hoa tường vi tại Công viên thực vật cảnh (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) đang bước vào những ngày nở rộ.
Con đường hoa tường vi ở Hà Nội dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi có tuổi đời từ 13 - 15 năm tuổi đang bước vào những ngày nở rộ.
Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ, phân cành nhiều nhánh và nở hoa rực rỡ suốt từ đầu hè đến cuối thu. Vào những ngày tháng 7, hoa tường vi nở rộ ở Hà Nội thu hút giới trẻ đến chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc bên loài hoa này.
Con đường hoa tường vi (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi.
Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ, phân cành nhiều nhánh và nở hoa từ đầu hè đến cuối thu.
Vào những ngày tháng 7, hoa tường vi nở rộ ở Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc bên loài hoa này.
Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ, hoa có cánh nhỏ li ti tạo thành từng chùm hoa nặng trĩu, rực rỡ.
Hoa tường vi ở Hà Nội có thời gian nở kéo dài từ 2 - 3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng.
Hoa tường vi có nguồn gốc từ vùng Đông Á. Nó là cây thân gỗ nhỏ, xanh mướt suốt từ mùa xuân đến cuối thu.
Tường vi không phải loài cây hiếm gặp ở Hà Nội, nhưng ít có nơi nào tập trung nhiều tường vi và tạo thành đường hoa như ở đây.
Hai bên đường xanh mát, những bông hoa rơi rụng trải 1 thảm đỏ giữa đường đi tạo cảm giác lãng mạn.
Đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu hoa và muốn lưu lại những bức hình đẹp cùng loài hoa mỏng manh này.
Theo chủ công viên cho biết, hoa tường vi nở rộ nhất là vào tháng 7 hằng năm.
Hiện tại hoa mới nở được khoảng 2 tuần và đang là thời điểm hoa nở đẹp nhất. Con đường hoa tường vi sẽ liên tục nở cho đến tháng 9 mới kết thúc.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Tiền vệ Bernardo Silva nhận thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp khiến Man City sụp đổ trước Real Madrid ở lượt về vòng 1/8 Champions League hôm 18/3.
GD&TĐ - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.
GD&TĐ - Năm 2026 được xem là dấu mốc ngành AI bước vào giai đoạn 'tăng trưởng có điều kiện', nơi mỗi bước tiến công nghệ phải đi kèm trách nhiệm môi trường.
GD&TĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc không kích vào Kiev, máy bay không người lái (UAV) Geran-2 được sử dụng làm phương tiện vận chuyển UAV Lancet.