Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yên Bái: Bé trai lớp 2 “đập lợn” ủng hộ tiền phòng, chống dịch Covid-19

Minh Thịnh - Duy Khánh - 25/03/2020, 13:45 GMT+7 | Nhân ái
Nguyễn Bình Minh cùng số tiền ít ỏi tiết kiệm đượcNguyễn Bình Minh cùng số tiền ít ỏi tiết kiệm được

Ngày 25/3, Ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên cho biết, Nhóm thiện nguyện vừa nhận được sự ủng hộ, chung tay của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn. Đây là “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay. Mặc dù buổi sáng nay trời có mưa nhưng cậu bé với dáng người nhỏ bé, mặc áo mưa đến tận nhà để đóng góp số tiền 220 nghìn đồng cho nhóm để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khiến ông cảm thấy xúc động. Đây là số tiền do chính cháu Nguyễn Bình Minh đã tiết kiệm được, số tiền với nhiều mệnh giá từ 1 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng.

Nguyễn Bình Minh, là học sinh lớp 2D Trường Tiểu học Trần Phú. Ở nhà, Minh thường được mọi người gọi là Mía. Minh là con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình (Trú tại tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên). Những ngày gần đây Minh xem trên tivi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả cũng như thời sự nói nhiều về việc phòng, chống Covid-19. Minh thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm một số thiết bị bảo hộ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, Minh đã quyết định đập lợn tiết kiệm, quyên tặng. Tuy số tiền không nhiều nhưng đây là một hành động đẹp, ý nghĩa trong thời điểm phòng, chống dịch ở các địa phương gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Hưng, Nhóm thiện nguyện Lục Yên tổ chức kêu gọi những tấm lòng hảo trong việc đóng góp, ủng hộ tiền để mua sắm trang thiết bị bảo hộ y tế như: Khẩu trang, quần áo, mũ, ủng, găng tay... tặng đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn được vài ngày gần đây. Nhóm đã tiếp nhận được hơn 10 triệu đồng tiền mặt từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Số tiền quyên góp được sẽ dành để mua các trang thiết bị y tế, trao tặng cho những y, bác sỹ làm công tác chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm