Xưởng chế biến gỗ ở Nghệ An bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng

GD&TĐ - Xưởng gỗ tại huyện Đô Lương (Nghệ An) bỗng nhiên bốc cháy, lực lượng chức năng phải huy động hàng chục cán bộ cùng phương tiện đến hiện trường dập lửa.
Xưởng chế biến gỗ ở Nghệ An bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng

Khoảng 6h sáng 26/12, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy xưởng chế biến gỗ tại xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã chỉ đạo Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 4, số 5, số 8 huy động 4 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai chữa cháy.

Xưởng chế biến gỗ ở Nghệ An bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa trong xưởng gỗ.

Xưởng chế biến gỗ ở Nghệ An bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng ảnh 2

Xưởng gỗ có nhiều vật liệu dễ cháy.

Xưởng chế biến gỗ ở Nghệ An bốc cháy ngùn ngụt lúc rạng sáng ảnh 3

Sau 30 phút chữa cháy ngọn lửa được dập tắt.

Khu vực xảy ra cháy là xưởng chế biến gỗ của Công ty chế biến gỗ Đông Dương. Do trong xưởng có nhiều vật liệu dễ bén lửa nên phải hơn 30 phút, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân gây cháy và thống kê thiệt hại tài sản.

Hôm qua, tại tỉnh Nghệ An đã xảy ra liên tiếp 3 vụ cháy. Cụ thể, khoảng 15h chiều qua, 2 căn nhà của anh Hoàng Văn Trung và anh Nguyễn Văn Hiếu (ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) bỗng nhiên bị bốc cháy.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Quân sự, Công an cùng nhân dân tổ chức dập lửa. Sau hơn 40 phút, ngọn lửa mới được dập tắt.

Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản và ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đến 22h cùng ngày, một đám cháy khác xảy ra tại khu vực nhà bếp của nhà hàng Bếp Việt (ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).

Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 7 sau đó đã huy động 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Do ngọn lửa được dập tắt kịp thời nên thiệt hại không đáng kể.

Nguyên nhân các vụ cháy nói trên hiện đang được điều tra, làm rõ.

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.