Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xuất hiện robot “truy lùng” virus corona trên đường phố

Hải Yến - 05/02/2020, 18:02 GMT+7 | Khoa học
Một robot, có khả năng kiểm tra nhiệt độ cơ thể của những người ở cách xa 5 mét, làm việc bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông để giúp chống lại coronavirus mới.Một robot, có khả năng kiểm tra nhiệt độ cơ thể của những người ở cách xa 5 mét, làm việc bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông để giúp chống lại coronavirus mới.

Được hỗ trợ bởi công nghệ viễn thông 5G, con robot trên có nhiệt kế hồng ngoại và có khả năng kiểm tra nhiệt độ của 10 người cùng lúc.

Nó cũng có thể đánh giá xem một người qua đường có đeo khẩu trang như yêu cầu hiện nay hay không. Con robot sẽ phát ra cảnh báo nếu phát hiện ai đó có nhiệt độ cao hoặc không đeo khẩu trang.

Những robot tuần tra do công ty GOSUNCN Group ở Khu phát triển Quảng Châu sản xuất, chúng đã có mặt trên thị trường từ năm 2016. Công ty đã nhanh chóng phát triển những ứng dụng mới sau khi virus corona bùng phát – nhà quản lý Bo Lin nói.

Công ty đã triển khai robot tại một số thành phố lớn tại Trung Quốc để giúp kiểm soát bệnh dịch khi mọi người quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Ngoài ra, công ty đã tung ra một sản phẩm tạo điều kiện cho các cuộc họp từ xa giữa một luật sư và khách hàng, cũng như giúp cảnh sát thẩm vấn từ xa – những tình huống mà mọi người thường không đeo khẩu trang nên dễ gây rủi ro về mặt sức khỏe khi đang có dịch.

Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm