Xử lý tai nạn giao thông có tài xế F0, 10 cán bộ Công an phải cách ly

GD&TĐ - Xử lý vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, 10 cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Phú Vang phải đi cách ly tập trung, vì tài xế và phụ xe dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện trường vụ tai nạn có tài xế và phụ xe dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện trường vụ tai nạn có tài xế và phụ xe dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/11, thông tin từ Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa có 10 cán bộ, chiến sĩ phải cách ly tập trung sau khi xử lý vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, xe tải biển kiểm soát 75C-072.68 khi đang lưu thông qua địa phận xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang) thì va chạm mạnh với xe máy do ông Nguyễn Văn T (43 tuổi) điều khiển chở theo ông Nguyễn Văn Q (44 tuổi, trú phường Thủy Vân, TP Huế).

Hậu quả của vụ tai nạn khiến ông Q tử vong tại chỗ, còn ông T bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Sau khi nhận tin báo về vụ tai nạn, lực lượng của Công an huyện Phú Vang cùng Công an xã Phú Mỹ gồm 10 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đáng chú ý trong lúc xử lý vụ việc, lực lượng chức năng phát hiện tài xế và phụ xe tải là Đỗ Quang H (27 tuổi) và Đỗ Văn T (32 tuổi, cùng trú TP Huế) có yếu tố dịch tễ nên đã yêu cầu lực lượng y tế thực hiện kiểm tra đối với 2 người này.

Kết quả 3 lần test nhanh cả ông H và ông T đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, toàn bộ đội xử lý tai nạn gồm 10 cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Phú Vang và Công an xã Phú Mỹ phải đi cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.