Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 100g cải thảo
- 75g củ mã thầy (tùy ý)
- 100g gạo nếp, đãi sạch
- Gia vị: 25g gừng; 100g trứng; 5ml nước tương; 2g muối; 5ml rượu
Cách làm:
Bước 1: Cải thảo chần qua nước sôi, xắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, xắt nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ.
Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm củ mã thầy, cải thảo, gừng, muối, rượu nấu ăn, đảo đều. Sau đó thêm trứng. Rồi viên hỗn hợp thịt thành các phần tròn nhỏ.
Bước 3: Lăn từng viên thịt qua bát gạo nếp cho gạo bám đều vào thịt. Sau đó, cho các viên gạo bọc thịt vào vỉ, đặt vào nồi nước đang sôi, hấp cho đến khi hạt xôi chín.
Cho xôi bọc thịt viên hấp ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc thịt viên hấp!